XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC RẤT CẦN KHỞI NGUỒN TỪ NHỮNG NGƯỜI THẦY HẠNH PHÚC

Để xây dựng trường học hạnh phúc chắc chắn mỗi giáo viên phải có những hiểu biết, cảm nhận nhất định về hạnh phúc. Vừa qua, trường Tiểu học Trần Quốc Toản - phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long đã tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu các gia đình nhà giáo. Đây là một trong những cách làm góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc cho mỗi giáo viên, cũng là món quà tri ân của nhà trường gửi đến các thầy cô nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Mỗi nghề nghiệp đều có những vất vả riêng, “có biết, có thấu hiểu, mới có yêu thương”. Nhà trường đã tạo cơ hội đáng quý để một nửa kia của các thầy cô trong trường cùng hiểu, chia sẻ, thông cảm cho công việc đứng trên bục giảng, ngày đêm miệt mài với con chữ, với giáo án để dạy dỗ các thế hệ học sinh.

“Công tác xây dựng gia đình vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển bền vững đất nước”. Trong giai đoạn phát triển mới, gia đình vẫn giữ vai trò, vị trí trung tâm trong đời sống kinh tế - xã hội của người dân Việt Nam. Gia đình vẫn là nơi kết nối, gắn kết các thế hệ, giữ gìn, phát huy những chuẩn mực, giá trị, tinh hoa văn hoá dân tộc, là mạch nguồn vun đắp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từng nói: “Tổ quốc ta đang tiến lên phía trước, thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, điều đó cần phải được bắt đầu từ sự đóng góp hiệu quả từ mỗi gia đình”.

Đúng vậy, thầy trò hạnh phúc - gia đình hạnh phúc - trường học hạnh phúc - xã hội sẽ hạnh phúc, đất nước phồn vinh.

(Một số hình ảnh hoạt động gặp mặt, giao lưu của các gia đình giáo viên trường Tiểu học Trần Quốc Toản - TP Hạ Long - Quảng Ninh - do GV nhà trường cung cấp)