Giới Thiệu

Ngày 10/9/1981,Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ra Quyết định số 63/HĐBT giải thể thị trấn Cột 5 thành lập phường Hồng Hà. Nằm ở phía Đông thành phố Hạ Long, địa giới phường Hồng Hà trải dài từ Nhà máy điện cột 5 (cũ) đến cầu Trắng. Phía Bắc giáp với phường Hà Trung. Phía Nam giáp với Vịnh Hạ Long. Phía Đông giáp với phường Hà Tu. Phía Tây giáp với phường Hồng Hải. Diện tích tự nhiên khoảng 4 km2, dân số có 6778 hộ = 21.808 nhân, gồm 9 khu phố, 111 tổ dân.

Thành phần kinh tế phát triển chủ yếu là thương mại, dịch vụ, du lịch. Toàn phường có trên 328 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, trên 500 hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn và tại chợ Hồng Hà. Trên địa bàn phường có bãi tắm Hòn Gai được khánh thành vào dịp 30/4,1/5/2021, chiều dài 900m, chiều rộng 185m, với nhiều hạng mục có tổng vốn đầu tư khoảng 100 tỷ đồng.Trong những năm qua, phường Hồng Hà có sự phát triển tương đối đồng đều về mọi mặt, kinh tế tăng trưởng, đời sống nhân dân cơ bản được ổn định, hệ thống chính trị phường hoạt động tốt, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đều hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị ổn định và hoạt động có hiệu quả.