Viettel Quảng Ninh triển khai “Chợ công nghệ mới - Chợ 4.0” tại chợ Hạ Long I

Thực hiện kế hoạch chuyển đổi số của UBND tỉnh và UBND TP Hạ Long, sáng 18/8, Viettel Quảng Ninh tổ chức ra quân triển khai “Chợ công nghệ mới - Chợ 4.0” cho các tiểu thương và khách hàng mua sắm tại chợ Hạ Long I.

Để chương trình chuyển đổi số được diễn ra đồng bộ và hiệu quả cao, Viettel Quảng Ninh đã tiếp cận đồng thời tất cả các nhóm đối tượng hình thành nên hệ sinh thái tài chính số.

Theo đó, khoảng 1.200 tiểu thương và khách hàng mua sắm tại chợ Hạ Long I sẽ  được Viettel Quảng Ninh hướng dẫn đăng ký tính năng điểm chấp nhận thanh toán hoàn toàn miễn phí trên Viettel Money và dùng Viettel Money để thanh toán các loại phí tại chợ. Tiểu thương được trang bị miễn phí các vật phẩm phù hợp có QR-Code để dùng cho việc thanh toán.

Viettel Quảng Ninh hướng dẫn khách hàng mua sắm tại chợ Hạ Long I cài đặt ứng dụng Viettel Money để thanh toán không dùng tiền mặt

Với việc triển khai “Chợ công nghệ mới - Chợ 4.0”, toàn bộ các tiểu thương ở chợ Hạ Long I chấp nhận thanh toán bằng hình thức số qua Viettel Money như một hình thức thanh toán nhanh và nhiều tiện ích (thanh toán qua số điện thoại, thanh toán QR, chuyển khoản...); thanh toán các loại phí dịch vụ sử dụng tại chợ bằng chuyển khoản QR thông qua tài khoản Viettel Money (tiền điện, nước, phí vệ sinh môi trường...); thanh toán cho các tiểu thương khác trong chợ khi thực hiện các hoạt động mua bán với nhau. Ban Quản lý chợ sẽ thanh toán số các khoản phí thu tại chợ.

Dự kiến đến hết tháng 8/2022, Viettel Quảng Ninh sẽ hoàn thành việc hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt cho các tiểu thương tại chợ Hạ Long I. Trước đó, trong tháng 7/2022, Viettel Quảng Ninh cũng đã triển khai “Phố thông minh” không dùng tiền mặt tại Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu.

Việc thanh toán qua QR-code sẽ tạo thuận lợi cho cả tiểu thương và khách hàng tại chợ Hạ Long I

Theo Báo Quảng Ninh