Trường Mầm non Hoa Hồng tổ chức chương trình ngoại khóa: “Chúng cháu là chiến sỹ tí hon”

Sáng ngày 20/12, trường Mầm non Hoa Hồng phối hợp cùng Hội Cha mẹ học sinh và Công ty TNHH phát triển giáo dục Tâm - Trí - Tài phường Hồng Hà tổ chức chương trình ngoại khóa “Chúng cháu là chiến sỹ tí hon”. Đây là hoạt động thiết thực của giáo viên, phụ huynh và học sinh Nhà trường hướng tới chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 -22/12/2023), 30 năm Ngày thành lập thành phố Hạ Long ( 27/12/1993-27/12/2023). Đến dự, động viên Chương trình có đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, Ban Chỉ huy quân sự, Hội Cựu chiến binh phường Hồng Hà, Chi hội Cựu Chiến binh khu phố 7,9; đại diện Ban giám hiệu các trường mầm non trong Cụm chuyên môn số 02 và một số trường mầm non trên địa bàn thành phố Hạ Long, các bậc phụ huynh và trên 500 học sinh của trường.

Cách đây 79 năm, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và Nhân dân Việt Nam có một Quân đội kiểu mới do Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện; một Quân đội của dân, do dân, vì dân, mang bản chất giai cấp công nhân; chiến đấu vì độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, vì tự do, hạnh phúc của Nhân dân.

Phần 2 là 03 màn đồng diễn ấn tượng trên nền nhạc vui, khỏe, đậm chất lính của các cháu khối mẫu giáo 4,5 tuổi, khiến cho các khán giả nhí vô cùng hào hứng và nhảy múa theo nhịp điệu bài hát.

Một nội dung thu hút sự tham gia, vừa giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, thể hiện sức sáng tạo của các cô giáo là màn dàn dựng cảnh chiến đấu của bộ đội ta một cách sinh động kết hợp giữa ánh sáng, âm thanh. Bằng vật liệu đã bỏ đi đem tái chế lại, các cô giáo trong trường đã làm thành các mô hình chiến đấu, chướng ngại vật, đạo cụ để các con tham gia phần thử thách, và tái hiện lại hình ảnh bộ đội, dân quân đi tải đạn và lương thực thực phẩm vào chiến trường.

Kết thúc Chương trình, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các đội tham gia. Chương trình đã đem đến nhiều cung bậc cảm xúc cho các đại biểu, phụ huynh, học sinh. Qua đây cho thấy, mỗi giáo viên trường Mầm non Hoa Hồng là tấm gương tự học, sáng tạo, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho các thế hệ mầm non phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long.