TRIỂN KHAI THU THẬP THÔNG TIN, TƯ LIỆU VỀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG, CÁC LIỆT SỸ, THƯƠNG BINH, BỆNH BINH, NGƯỜI NHIỄM CHẤT ĐỘC HÓA HỌC THUỘC DIỆN QUẢN LÝ TRÊN ĐỊA BÀN

Ngày 05/5/2022, Đảng ủy phường Hồng Hà tổ chức Hội nghị triển khai công tác thu thập thông tin, xây dựng tư liệu lưu trữ, tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn. Hội nghị có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể và chi bộ trực thuộc. Đ/c Phạm Thị Minh Nguyệt - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hôi nghị

Phường Hồng Hà hiện có khoảng 250 người là Mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học đang cư trú. Qua thời gian, việc lưu giữ thông tin, tư liệu về những hy sinh, đóng góp của người có công với cách mạng trên địa bàn đang dần bị mai một. Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã giao nhiệm vụ cho UBND phường chủ trì, chỉ đạo bộ phận chuyên môn, bộ phận lao động thương binh xã hội, khu phố, tổ dân tiến hành thống kê, rà soát toàn bộ danh sách các Mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học thuộc diện phường quản lý, triển khai lấy phiếu thông tin và sưu tầm các tư liệu, hình ảnh liên quan, tổng hợp kết quả gửi Ban Tuyên giáo Đảng ủy phường. Các chi bộ khu phố tăng cường tuyên truyền trong các đoàn thể, tổ dân và và các tầng lớp Nhân dân; đặc biệt các gia đình, người thân của Mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn phối hợp cung cấp thông tin, tư liệu, hình ảnh cho phường đảm bảo tiến độ thời gian. Ban Tuyên giáo Đảng ủy phường được giao chủ trì tham mưu, phối hợp, đôn đốc UBND, Đoàn TN phường tổng hợp thông tin, dữ liệu. Dự kiến sau khi thu thập đầy đủ thông tin, Đảng ủy phường sẽ biên soạn; biên tập, lưu trữ; thiết kế tập san, kỷ yếu truyền thống ghi danh, tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực của Đảng bộ, chính quyền phường Hồng Hà chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), chào mừng cuộc bầu cử Khu trưởng và đại hội các chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2022-2025.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 8 Tổng lượt truy cập 70295

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ HẠ LONG

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long
Quản lý nội dung các cổng thành phần: Thủ trưởng các đơn vị, địa phương
Địa chỉ: Số 1, đường Nguyễn Du, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.361.1792     -      Fax: 0203.361.1792; Email: ttttvvh.hl@quangninh.gov.vn