Ra mắt mô hình phong trào “Khu dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy khu phố 6, phường Hồng Hà”

Sáng ngày 30/8/2022, UBND phường Hồng Hà tổ chức ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy” tại khu phố 6. Tham dự buổi ra mắt có đại diện chỉ huy đội phong trào, đội phòng cháy chữa cháy Công an thành phố Hạ Long, Lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND phường, lãnh đạo 09 khu phố, các ban ngành, đoàn thể, đại diện các tổ dân, hộ dân, hộ kinh doanh trên địa bàn khu 6.

( Hình ảnh: Ban chỉ đạo mô hình ra mắt Hội nghị)

Từ năm 2021 đến nay, trên địa bàn phường Hồng Hà đã xảy ra 10 vụ cháy, chủ yếu là cháy thực bì dưới tán rừng và do chập điện Mặc dù không gây thiệt hại nhiều về tài sản và ảnh hưởng về ngư ời, tuy nhiên, với dân số đông, mật độ dân cư cao làm tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cháy nổ. Trong khi đó, một bộ phận người dân còn chủ quan, ý thức phòng cháy, chữa cháy kém. Khu phố 6 được lựa chọn xây dựng điểm mô hình phong trào “Khu dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy”, là địa bàn có trạm kinh doanh xăng dầu và nhiều hộ kinh doanh nhất phường Hồng Hà. Tại hội nghị, Ban chỉ đạo cấp phường ra mắt gồm 18 thành viên, đ/c Nguyễn Trường Sơn – Phó Chủ tịch UBND phường làm trưởng ban. Hội nghị cũng thông qua quy chế, kế hoạch triển khai mô hình trong thời gian tới.

( Hình ảnh: Đại diện Ban chỉ đạo mô hình phường trao 1 số bình phòng cháy cho khu phố 6 bước đầu triển khai mô hình)

Để mô hình thực sự phát huy hiệu quả, đ/c Bùi Văn Huấn – Bí thư – Khu trưởng khu 6 bày tỏ quyết tâm sẽ cùng với tập thể ban lãnh đạo khu phố tăng cường tuyên truyền vận động trong Nhân dân, coi trọng “phòng” hơn “ chống”; triển khai phối hợp các lực lượng theo phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng ứng phó với trường hợp cháy nổ xảy ra trên địa bàn.

( Hình ảnh: Đại diện các ban ngành, đoàn thể, tổ dân, hộ gia đình, hộ kinh doanh ký cam kết triển khai mô hình)

Phát biểu chỉ đạo ra mắt mô hình, đ/c Phạm Thị Minh Nguyệt – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường đề nghị BCĐ cấp phường và khu phố cần đa dạng hình thức truyền thông về phòng cháy, chữa cháy đến đông đảo người dân; phát huy mô hình liên gia trong phòng chống dịch bệnh Covid -19 để triển khai mô hình này; luôn đề cao vai trò trung tâm khối đoàn kết giữa Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, lực lượng dân phòng, tự quản khu dân cư với tổ dân, khu phố, hộ dân, hộ kinh doanh. Lường trước, chuẩn bị sẵn kịch bản, phương án để xử lý cụ thể đối với từng trường hợp cháy nổ có thể xảy ra. Thường xuyên đánh giá hiệu quả triển khai thực hiện mô hình, công tác phối hợp từ phường đến khu phố. Từ đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi tập thể, cá nhân và người dân chung tay phòng cháy chữa cháy, giảm thiểu nguy cơ gây thiệt hại về người và tài sản, vì một khu dân cư sống an toàn - kinh doanh an toàn./.