PHƯỜNG HỒNG HÀ: TRIỂN KHAI CÁC CÔNG TRÌNH THEO NGHỊ QUYẾT SỐ 21-NQ/TU CỦA BAN THƯỜNG VỤ THÀNH ỦY HẠ LONG

Phường Hồng Hà là phường trung tâm của thành phố Hạ Long, diện tích gần 4km2, gồm 09 khu phố, 109 tổ dân, có trên 24.000 nhân khẩu. Thời gian qua, được sự quan tâm của Tỉnh và Thành phố, diện mạo và bộ mặt đô thị của phường ngày càng khang trang, sạch đẹp, hiện đại. Đặc biệt, việc thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long về đầu tư cải tạo, nâng cấp hạ tầng các khu dân cư hình thành trước năm 2005 trên địa bàn phường đã góp phần đồng bộ và hiện đại hóa hệ thống hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Ngay sau khi Nghị quyết 21-NQ/TU của Thành ủy ban hành, Đảng ủy phường đã thành lập Ban Chỉ đạo Nghị quyết 21, chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt, phổ biến, tuyên truyền Nghị quyết đến các cấp ủy từ phường đến khu phố, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Từ năm 2022 đến nay, phường đã vận động Nhân dân, doanh nghiệp triển khai 10 công trình theo Nghị quyết 21, tổng mức đầu tư gần 13 tỷ đồng, trong đó hoàn thành và đưa vào sử dụng 07 công trình. Nhân dân và doanh nghiệp đóng vai trò tích cực trong việc triển khai thực hiện, gần 100 hộ dân hiến trên 1.000 m2 đất, có hộ dân đã hiến trên 300m2 đất ở đô thị để làm đường, cống thoát nước. Bên cạnh đó, Nhân dân và doanh nghiệp còn hiến công trình, kiến trúc, cây cối, hoa màu, tự đóng góp kinh phí xây lắp ước tính gần 28 tỷ đồng.

Trong quý I/2024, phường Hồng Hà đang triển khai, đẩy mạnh thực hiện 03 dự án đầu tư cải tạo nâng cấp các tuyến đường trong khu dân cư và sửa chữa Nhà văn hóa đảm bảo tiến độ:

- Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường tổ 7 khu 6 phường Hồng Hà: Công trình hiện đã triển khai xong các hạng mục, chờ trải áp phan là hoàn thiện đưa vào sử dụng.

- Dự án đầu tư Cải tạo tuyến đường dân sinh khu nhà thanh lý Ban dân tộc (sau nhà trẻ Hoa Hồng) tại khu 7, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long: thi công xong 2 tuyến ngõ, đảm bảo 70% tiến độ kế hoạch đề ra.

- Dự án cải tạo, sửa chữa Nhà văn hóa khu 8 phường Hồng Hà. Đã lựa chọn xong nhà thầu, hiện đang thi công xây dựng đạt khoảng 15% công trình.

Với sự đồng lòng, chung sức của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường, sự chủ động, linh hoạt của Ban chỉ đạo Nghị quyết 21 phường, các công trình dự án triển khai trên địa bàn đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu của Nhân dân. Việc thực hiện Nghị quyết mang lại thay đổi cơ sở hạ tầng theo hướng đồng bộ và hiện đại hóa, không chỉ giúp người dân thuận tiện hơn trong sản xuất, sinh hoạt mà còn tạo tiền đề quan trọng nâng cao chất lượng cuộc sống.

(Một số hình ảnh tại các công trình)

Minh Nguyệt