PHƯỜNG HỒNG HÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2024

Vừa qua, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Hồng Hà đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hồ Ngọc Hoài - Ủy viên BTV Thành ủy - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Hồng Hà.

Ngay từ đầu năm, bám sát các Nghị quyết của Tỉnh, Thành phố, Phường về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 và các văn bản chỉ đạo các cấp, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Hồng Hà đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp và đạt nhiều kết quả cao trên các mặt công tác, hoàn thành và vượt 13/13 chỉ tiêu nghị quyết đề ra: (1) Kết nạp mới 18/11 đảng viên, vượt 63,6%; (2) Thu ngân sách vượt kế hoạch được giao; (3) Duy trì phường không có hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2021 – 2025; (4) Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế >99%; (5) Duy trì đạt chuẩn bộ tiêu chí Quốc gia đối với Trạm Y tế phường; (6) Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng duy trì dưới 4%; (7) Tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch đạt 100%; (8) Tỷ lệ thu gom chất thải rắn đạt 100%; (9) Tỷ lệ xử lý chất thải y tế đạt 100%; (10) 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, vượt 10%; (11) Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 96%, vượt 6% KH; (12) 100% các đoàn thể chính trị, xã hội của phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vượt 80% KH. (13) 09/09 khu phố giữ vững danh hiệu Khu phố Văn hóa, phường giữ vững chuẩn văn minh đô thị.

Trên cơ sở chủ đề công tác năm 2023 của Thành phố, khắc phục tồn tại hạn chế được chỉ ra trong năm 2022, Đảng bộ phường tập trung triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được chú trọng thực hiện có hiệu quả, thành lập thêm 02 chi bộ (trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, chi bộ quân sự phường); công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng được tăng cường; hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phường có nhiều đổi mới, rõ người, rõ việc, rõ hiệu quả, được cấp trên ghi nhận, Nhân dân ủng hộ và đánh giá cao. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, hoạt động điều hành của chính quyền có nhiều cố gắng, quyết tâm, quyết liệt, tạo được những chuyển biến tích cực trong một số lĩnh vực quản lý nhà nước. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo; đề nghị hỗ trợ 02 hộ khó khăn xây dựng mới, vận động xãhội hóa từ Nhân dân khu phố gần 120 triệu đồng; đề xuất và nhận đỡ đầu 10 trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng đến năm 18 tuổi; tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023); 30 năm thành lập thành thành phố Hạ Long (27/12/1993 - 27/12/2023). Triển khai 03 công trình theo Nghị quyết 21- NQ/TU ngày 30/12/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy, với tổng vốn đầu tư trên 18 tỷ đồng. Công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo, tiếp tục nắm chắc, giữ vững ổn định tình hình địa bàn, tạo điều kiện tối đa cho phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân.

Năm 2023, phường được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong xây dựng phường văn minh đô thị, bằng khen Bộ văn hóa thể thao và du lịch trong phong trào VHVN, TDTT; nhiều giải thưởng lớn cấp tỉnh, thành phố; bằng khen, giấy khen của UBND Tỉnh, Thành phố dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Tỉnh, 30 năm Ngày thành lập Thành phố (Liên hoan tiếng hát khu dân cư, cuộc thi Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển..). Phường đề nghị công nhận Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm và nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, phường còn 1 số hạn chế, tồn tại trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho Nhân dân, đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường đã quán triệt các Nghị quyết các cấp ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, Nghị quyết số 17-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh về xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Quảng Ninh trở thành nguồn nội sinh, động lực cho phát triển nhanh, bền vững, Chỉ thị số 38-CT/TU ngày 05/9/2023 của BTV Tỉnh ủy Quảng Ninh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước trong nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2023 - 2025, định hướng đến năm 2030” và các Kế hoạch triển khai của Thành ủy, Đảng ủy phường.

Năm 2023, để biểu dương khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các phong trào thi đua, Đảng ủy phường đã tặng giấy khen cho 03 chi bộ, 294 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; UBND phường tặng giấy khen cho 11 tập thể, 50 tổ chức đoàn thể, tổ dân, 53 cá nhân, 40 hộ gia đình. Phong trào thi đua dân vận khéo có 02 tập thể, 05 cá nhân; phong trào "Học và làm theo Bác" có 05 tập thể, 04 cá nhân; công tác HĐND phường có 03 cá nhân được khen thưởng.

(Một số hình ảnh tại hội nghị)