PHƯỜNG HỒNG HÀ TỔ CHỨC ĐĂNG KÝ NGHĨA VỤ QUÂN SỰ TUỔI 17 VÀ TIÊM PHÒNG VẮC-XIN COVID -19 CHO TRẺ EM

Sáng nay, UBND phường Hồng Hà tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam công dân đủ 17 tuổi trong năm và độ tuổi từ 18-25 chưa đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu trên địa bàn, theo quy định trong Luật nghĩa vụ quân sự và Điều lệ đăng ký nghĩa vụ quân sự. Việc triển khai nhằm đảm bảo nguồn cho công tác tuyển quân, công tác xây dựng lực lượng dự bị động viên năm 2023 và những năm tiếp theo.

Trước đó, các khu phố, tổ dân đã tiến rà soát điều chỉnh, bổ sung số thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự vào danh sách của Ban chỉ huy quân sự phường. UBND phường đã phát lệnh điều động công dân đi đăng ký đúng thời gian, địa điểm. Dự kiến trong ngày hôm nay sẽ có 116 công dân tham gia đăng ký nghĩa vụ quân sự.

Một số hình ảnh tại điểm đăng ký nghĩa vụ quân sự

Cũng trong sáng nay, tại trường THCS Trần Quốc Toản, UBND phường tiếp tục tổ chức tiêm phòng Vắc- xin Covid -19 cho trên 270 trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.Nhìn chung, công tác chuẩn bị, tổ chức tiêm phòng diễn ra thuận lợi, đảm bảo an toàn. Các giáo viên, phụ huynh và học sinh chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Đoàn viên thanh niên phường huy động lực lượng hỗ trợ công tác tổ chức. Công an phường đảm bảo công tác an ninh trật tự, giao thông.

Học sinh được kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm phòng

Học sinh tại phòng chờ sau tiêm

Các đ/c lãnh đạo phường chỉ đạo,  kiểm tra, động viên lực lượng y tế, các giáo viên, học sinh tại điểm tiêm

Việc triển khai tiêm phòng Vắc xin Covid -19 được tiến hành thận trọng, từng bước, tiêm theo độ tuổi giảm dần, với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàncho trẻ./.