PHƯỜNG HỒNG HÀ THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI, TÌM KIẾM CỨU NẠN

Phường Hồng Hà là phường trung tâm, nằm ở phía Đông thành phố Hạ Long. Tuy có địa bàn đặc thù, các khu 1, 3, 5, 7 giáp đồi, các khu 2, 4, 6, 8, 9 giáp biển nhưng do chủ động các biện pháp ứng phó với phương châm “Bốn tại chỗ”, thời gian qua, phường đã thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Trên địa bàn không xảy ra thiệt hại về người, tài sản do thiên tai gây ra.

Hội nghị tổng kết

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hạ Long - Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Thành phố, Đảng ủy phường, UBND phường Hồng Hà đã chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, vật tư tại chỗ; thành lập Đội xung kích phòng chống thiên tai gồm 120 đồng chí đều được đào tạo, hướng dẫn qua các lớp nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn (do Thành phố và phường tổ chức).Căn cứ công điện của Thành phố, UBND phường chủ động xây dựng các Kế hoạch, lịch trực và tổ chức họp phân công nhiệm vụ tới từng thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN phường. UBND phường bố trí lực lượng (gồm: 01 đồng chí Lãnh đạo UBND, 01 đồng chí Lãnh đạo Công an, Quân sự, Bộ phận Địa chính và Đội trật tự đô thị phường, dân phòng) thường xuyên túc trực 24/24h hàng ngày. Tại mỗi khu phố bố trí 01 tổ trực, gồm: Lãnh đạo khu phố là tổ trưởng, cảnh sát khu vực, lực lượng dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố, đoàn thanh niên... thường trực thường xuyên tại nhà văn hóa để kịp thời ứng phó khi có những tình huống bất ngờ xảy ra. Kịp thời thông tin, báo cáo về Trung tâm chỉ huy của Thành phố trước những diễn biến của thiên tai, đề nghị hỗ trợ lực lượng, vật tư, máy móc khi có yêu cầu.Trườnghợpcó sự cố sạt lở sẽ huy động tất cả các lực lượng để hạ tải, phủ kín bạt, phân thủy dòng chảy trên mái ta luy đất sạt trượt đồng thời di dời khẩn cấp người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Thời gian tới, phường tiếp tục thực hiện hiệu quả phương châm “Ba trước, bốn tại chỗ” trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn: Duy trì việc tiếp nhận và xử lý thông tin chính xác, phân công cho các thành viên của Ban chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, theo chức năng nhiệm vụ; thông tin đầyđủ, kịp thời đến người dân để phục vụ công tác chỉ đạo, ứng phó, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, vụ công tác chỉ đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; ưu tiên bố trí nguồn lực để phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai; đầu tư, gia cố các khu vực xung yếu, tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao năng lực, nhận thức, kỹ năng ứng phó với các tình huống thiên tai cho đội ngũ cán bộ và lực lượng dân phòng cơ sở.