PHƯỜNG HỒNG HÀ LẬP LẠI TRẬT TỰ ĐÔ THỊ TẠI TUYẾN ĐƯỜNG BAO BIỂN TRẦN QUỐC NGHIỄN

Trong thời gian qua, thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành uỷ về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Hạ Long, Kế hoạch số 216/KH-UBND ngày 17/5/2023 của UBND Thành phố, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường và trật tự đô thị trên địa bàn phường Hồng Hà không ngừng được cải thiện. Tuy nhiên, một bộ phận người dân còn thiếu hiểu biết về pháp luật hoặc cố tình vi phạm các quy định về việc dừng, đỗ xe tại các khu vực có biển cấm, đặc biệt trên vỉa hè, lòng đường tại tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, Quốc lộ 18A, đường Lê Thanh Nghị…

Để lập lại trật tự đô thị tại tuyến đường Trần Quốc Nghiễn, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đi bộ trên vỉa hè, phường Hồng Hà đã tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, trật tự đô thị, từng bước tiến tới việc chấm dứt tình trạng đỗ xe máy trên vỉa hè tại tuyến đường Trần Quốc Nghiễn trái quy định của pháp luật; thực hiện kiểm tra xử lý các trường hợp cố tình vi phạm.

Theo đó, UBND phường tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, hành vi đỗ, để xe trên vỉa hè trái quy định pháp luật sẽ bị xử lý vi phạm hành chính, phạt tiền từ 800.000đ đến 1.000.000đ, nội dung Chỉ thị 20-CT/TU của BTV Thành uỷ về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Hạ Long trên hệ thống loa truyền thanh và tuyên truyền lưu động bằng loa xe trật tự đô thị của phường.

Công an phường phối hợp cùng Bộ phận địa chính đô thị, Bảo vệ dân phố, Văn hóa thông tin thực hiện kiểm tra, xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện xe máy trên vỉa hè tuyến đường bao biển và đỗ xe trên vỉa hè, lòng đường không đúng quy định. Thành lập và duy trì 03 tổ công tác kiểm tra, xử lý tại khu vực vỉa hè đối diện với đường rẽ lên Công ty cổ phần quản lý Đường sông số 3 đến khu vực bãi xe bãi tắm Hòn Gai và cơ động tuần tra, kịp thời thông tin xử lý các trường hợp cố tình vi phạm.

Bước đầu việc triển khai thực hiện lập lại trật tự đô thị tại tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn nhận được sự phản hồi tích cực của người dân, qua đó góp phần đảm bảo cảnh quan đô thị, trật tự trị an trên địa bàn.

(Một số hình ảnh ra quân lập lại trật tự đô thị tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn của các lực lượng phường Hồng Hà)