PHƯỜNG HỒNG HÀ KHÁNH THÀNH NHÀ CHO HỘ KHÓ KHĂN

Vừa qua, UBND - UB MTTQ phường Hồng Hà đã tổ chức khánh thành nhà cho hộ khó khăn bà Đỗ Thị Đáng – trú tại tổ 4 khu 1. Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, công trình hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023). Đây là ngôi nhà thứ 2, phường Hồng Hà xây dựng cho hộ khó khăn trong năm 2023.

Do ảnh hưởng của trận mưa lớn vào tháng 6/2023, ngôi nhà của bà Đỗ Thị Đáng được xây dựng từ những năm 90 bất ngờ đổ sập phần mái. Gia đình có hai mẹ con sống nương tựa vào nhau bằng số tiền bà bươn trải đi bán hàng hàng ngày. Bà Đáng năm nay đã gần 60 tuổi, con gái không có khả năng lao động, vì thế không có đủ kinh phí để xây dựng lại ngôi nhà.

Được tin báo của gia đình, tổ dân khu phố và ban lãnh đạo, đoàn thể phường đã kịp thời đến động viên, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình bà Đáng. Phường đã đề nghị Ban tổ chức triển khai xây dựng nhà ở thành phố Hạ Long hỗ trợ cho gia đình bà với số tiền 60 triệu đồng.

Để hỗ trợ thêm cho gia đình, ông Trịnh Quốc Dũng – Bí thư Chi bộ - Khu trưởng khu phố 1 cho biết: Khu phố đã họp bàn thống nhất chủ trương trong cấp uỷ, chi bộ, vận động kinh phí trong Nhân dân, được gần 112 triệu đồng, trước mắt hỗ trợ cho gia đình bà Đáng số tiền trên 31 triệu đồng để hoàn thiện ngôi nhà và thời gian tới tiếp tục có phương án hỗ trợ xây thêm công trình phụ cho gia đình. Trong quá trình xây dựng, khu phố giám sát tiến độ công trình thực hiện thường xuyên.

Việc xây dựng và sửa chữa nhà cho hộ khó khăn là chủ trương lớn của Thành phố Hạ Long được cán bộ, Nhân dân phường Hồng Hà đồng tình ủng hộ, và từ nguồn vận động này đã kịp thời hỗ trợ cho những hộ khó khăn trên địa bàn.

(Một số hình ảnh tại lễ khánh thành)

Minh Nguyệt

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 166