Phường Hồng Hà: Hội thảo - tọa đàm “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới”.

Vừa qua, UBND phường Hồng Hà đã tổ chức hội thảo, toạ đàm với chủ đề: “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới”. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2022. Đến dự Hội thảo - toạ đàm có đại diện Lãnh đạo phòng Văn hóa thông tin, Phòng giáo dục và đào tạo Thành phố, lãnh đạo một số phường, xã trên địa bàn, lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND, các ban ngành, đoàn thể, công an, ban chỉ đạo chuyển đổi số, trung tâm học tập cộng đồng phường, khu phố; các tổ công nghệ số cộng đồng, đại diện ban giám hiệu, giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại buổi hội thảo - tọa đàm, các đại biểu đã cùng lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm, thực tế triển khai chuyển đổi số ở tổ dân khu phố, các trường học, công an phường; những tác động đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, thế hệ trẻ và người dân khi áp dụng công nghệ số trong học tập, giải quyết công việc và cuộc sống hàng ngày. Nhìn chung, công nghệ số đã giúp các cơ quan, đơn vị thay đổi cách thức hoạt động, giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả hơn, đặc biệt đối với người dân được bình đẳng về cơ hội tiếp cận dịch vụ, đào tạo, tri thức.

Học sinh Lê Nguyễn Sinh Long – trường tiểu học Trần Quốc Toản với tham luận về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động trong và ngoài giờ chính khoá

Cũng trong hội thảo - tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những biện pháp khắc phục những tiêu cực trong chuyển đổi số như: ảo game, cận thị, ảnh hưởng tâm sinh lý…; những việc cần làm để đẩy mạnh chuyển đổi số đối với cơ quan, đơn vị và để mỗi người dân trên địa bàn ứng dụng công nghệ số theo hướng tích cực nhất.

Hội thảo - tọa đàm “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới” đã đưa ra các giải pháp nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ số đối với các lĩnh vực, đối tượng người dân trên địa bàn phường. Qua đây, góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về chuyển đổi số gắn với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm, huy động sự quan tâm, tham gia của cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể, lực lượng xã hội nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong bối cảnh mới sau đại dịch Covid -19.