Phường Hồng Hà: Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả triển khai Chiến dịch cao điểm 7 ngày đêm khắc phục hậu quả do bão số 3

Chiều 20/9, phường Hồng Hà tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả triển khai Chiến dịch cao điểm 7 ngày đêm khắc phục hậu quả do bão số 3 trên địa bàn phường.

Cơn bão số 3 đổ bộ vào phường Hồng Hà - TP Hạ Long ngày 7/9 đã gây thiệt hại đặc biệt lớn về tài sản của nhân dân, đơn vị, doanh nghiệp. Trong bão, trên địa bàn không có thiệt hại về người; tuy nhiên có 03 công dân bị tai nạn tử vong sau bão. Về tài sản thiệt hại: có 75 nhà bị hư hỏng (trong đó 03 nhà bị sập đổ hoàn toàn, 72 nhà ở hư hỏng nặng); 33 cơ sở kinh doanh sập đổ, hư hỏng phải sửa chữa; một số nhà văn hoá, trụ sở UBND, công an phường, trạm y tế, các trường học trên địa bàn bị tốc, hỏng một phần mái và trên 1.700 hộ bị tốc hỏng mái, téc nước, vỡ cửa kính, hỏng cửa cuốn... Uớc tính tổng thiệt hại 18 tỷ đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Thành uỷ, UBND thành phố, phường đã quyết tâm triển khai cao điểm chiến dịch 7 ngày đêm khắc phục cơn bão số 3. Toàn phường đã huy động khoảng 9.900 lượt người tham gia; gần 530 phương tiện vận chuyển và máy móc phục vụ công tác dọn dẹp vệ sinh môi trường. Hàng chục nghìn cây xanh được cắt, tỉa, hơn 105 tuyến đường, phố được dọn dẹp sạch sẽ. Hệ thống điện, nước, viễn thông cơ bản đã được khôi phục, trên 17.000 khối rác được thu gom, vận chuyển. Phường đã kịp thời trợ cấp đột xuất cho 25 hộ dân bị sập nhà, sập mái nhà có hoàn cảnh khó khăn trong cơn bão số 3 với tổng kinh phí: 44 triệu đồng. Trong đó: phường trích quỹ vì người nghèo 37 triệu, Hội chữ thập đỏ tặng 07 xuất quà, trị giá 07 triệu đồng.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Triệu Văn Nghĩa,Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường khẳng định: Từ sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, nhân dân và doanh nghiệp,lực lượng vũ trang phường Hồng Hà đã thực hiện thắng lợi chiến dịch cao điểm 7 ngày đêm khắc phục hậu quả do bão số 3 một cách thần tốc, nhanh chóng đưa mọi hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn phường dần trở lại bình thường. Đồng chí trân trọng cảm ơn các tầng lớp nhân dân đã tích cực vào cuộc cùng cấp uỷ, chính quyền, lực lượng vũ trang với tinh thần kỉ luật đồng tâm và ý chí kiên cường. Cơn bão đi qua để lại những cảm nhận trong nhân dân về tình thân, tình người, tinh thần đoàn kết, sự giúp đỡ, sẻ chia lúc khó khăn, hoạn nạn.

Nhân dịp này, phường có 01 tập thể, 01 cá nhân được nhận bằng khen của UBND Tỉnh; 01 tập thể, 04 cá nhân nhận giấy khen của UBND thành phố; UBND phường tặng giấy khen cho 21 tập thể, 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả bão số 3 trên địa bàn.

Kim Anh