PHƯỜNG HỒNG HÀ: HỘI NGHỊ CÔNG AN LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN VÀ NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC.

Hướng tới kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2023), sáng nay (04/8), phường Hồng Hà tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân và các hoạt động Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Đây là dịp để tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; xây dựng, củng cố mối quan hệ giữa lực lượng Công an với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân tại cơ sở; phát huy tinh thần cách mạng của các tầng lớp Nhân dân; kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch và tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Ngọc Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Hồng Hà và các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các đ/c lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ công an phường, Bí thư - Khu trưởng,Trưởng Ban công tác mặt trận các khu phố, Ban bảo vệ dân phố, lãnh đạo các trường học, cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, các đội dân phòng và đại diện Nhân dân.

Tại Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2023”, các đại biểu đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn 8 tháng đầu năm 2023; tham gia đóng góp ý kiến tích cực, trách nhiệm đối với lực lượng Công an, chia sẻ những khó khăn, vất vả, ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an phường trong thực hiện nhiệm vụ chính trị đồng thời thẳng thắn tham gia đóng góp ý kiến về những mặt còn tồn tại, hạn chế khuyết điểm qua đó để lực lượng Công an tiếp thu kiểm điểm, rút kinh nghiệm; tạo niềm tin đối với cấp ủy chính quyền và Nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ.

Đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, những năm qua, phong trào luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, của lãnh đạo công an Thành phố, của Đảng uỷ - HĐND - UBND phường.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường đã nhận định đánh giá tình hình địa bàn, những lợi thế, khó khăn trong thực hiện phong trào; đánh giá cao hoạt động của Ban Chỉ đạo 138, sự phối hợp của UBMTTQ, các đoàn thể, ban, ngành, đơn vị, khu phố và sự động viên, chia sẽ, giúp đỡ, phối hợp của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn phường. Trong đó, lực lượng Công an phường là lực lượng nòng cốt, là cơ quan tham mưu cho Đảng ủy, Chính quyền. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Cán bộ, chiến sỹ công an phường sẽ tiếp tục duy trì sự đoàn kết, thống nhất, bám chắc địa bàn, tiếp thu ý kiến tham gia của các cơ quan đơn vị (xây dựng cơ chế phối hợp, nghiên cứu lắp đặt các hòm thư tố giác tội phạm, tăng cường công tác quản lý Nhà trọ bằng cách giao nhiệm vụ Đảng viên 213 đang sinh sống..); nêu cao cảnh giác đối với các lĩnh vực an ninh phi truyền thống như: thiên tai, dịch bệnh, môi trưởng....Với những khó khăn, thách thức đặt ra trước mắt, đề nghị Ban chỉ đạo 138 và cán bộ, chiến sỹ công an phường quyết tâm phát huy hiệu quả hoạt động, nâng cao năng lực cùng hệ thống chính trị quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đề ra đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng tinh nhuệ đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, tiếp tục cùng các lực lượng và Nhân dân thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần xây dựng Đảng bộ, chính quyền địa phương trong sạch, vững mạnh.

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã biểu dương, trao bằng khen của Bộ Công an cho Ban bảo vệ dân phố phường Hồng Hà, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc cho 02 đồng chí; Giấy khen của UBND Thành phố cho tập thể Công an phường và cá nhân ông Lý Xuân Quang - tổ 2 khu 8 đã có thành tích xuất sắc trong công tác bắt giữ đối tượng có hành vi cướp giật tài sản tại Khu phố 4 phường Hồng Hà; đồng thời, tặng giấy khen của UBND phường cho 07 tập thể, 15 cá nhân.

(Một số hình ảnh tại Hội nghị)