Phường Hồng Hà giành giải nhất cấp Tỉnh cuộc thi viết tìm hiểu Quảng Ninh "60 năm xây dựng và phát triển"

Sáng ngày 20/10, Hội nghị tổng kết, trao giải cuộc thi tìm hiểu "Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển" đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức Hội nghị Tỉnh. Đối với cuộc thi viết, toàn tỉnh đã có 314.023 bài dự thi của 302.600 tác giả, 11.423 nhóm tác giả tham gia. Nhóm tác giả Phạm Thị Minh Nguyệt - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường Hồng Hà và Nguyễn Thị Hồng - Phó Trưởng Công an phường Hồng Hà đã xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi.

Cùng với thời điểm triển khai Cuộc thi cấp tỉnh và thành phố, mặc dù vừa phải thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao, như: tham gia Hội thi nghiệp vụ Bí thư cấp ủy cơ sở, thi chuyển đổi số cấp thành phố, triển khai các đợt cao điểm của ngành công an,...... nhóm tác giả Phạm Thị Minh Nguyệt - Nguyễn Thị Hồng đã cố gắng bố trí thời gian, tập trung nghiên cứu tìm tòi, nỗ lực hết sức, không kể ngày đêm. Với hơn 100 đầu sách, tài liệu các loại, hàng nghìn bài báo, bài viết, các trang website,..... nhóm tác giả đã chắt lọc, biên tập, viết nên “Bài dự thi tìm hiểu Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển" (gồm 09 quyển).

Bài dự thi thể hiện tình yêu quê hương Vùng Mỏ, tự hào về truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang, truyền thống văn hoá đặc trưng, đậm nét; tự hào về những thành tựu đạt được của tỉnh Quảng Ninh trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển. Nhóm tác giả cũng đưa ra 1 số đề xuất trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền hiện nay.