PHƯỜNG HỒNG HÀ CHỦ ĐỘNG TRIỂN KHAI RÀ SOÁT, LẮP ĐẶT BỔ SUNG TÊN PHỐ, NGÕ NGÁCH, SỐ NHÀ TRÊN ĐỊA BÀN.

Tên đường, phố, số nhà trong đô thị giúp người dân nhận biết địa chỉ giao dịch, thuận tiện cho công tác quản lý đô thị, tăng thêm sự văn minh của đô thị. Mỗi tên đường, tên phố tích hợp nhiều giá trị văn hoá, lịch sử truyền thống tiêu biểu của các danh nhân hay một vùng đất, một dân tộc.
Về nguyên tắc, việc đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng phải thực hiện đúng quy định tại Nghị định số 91/2005/NĐ-CP ngày 11/7/2005 của Chính phủ về việc ban hành Quy chế đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng; Thông tư số 36/2006/TT-BVHTT ngày 20-3-2006 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thông tin hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 91/2005/NĐ-CP ngày 11-7-2005 của Chính phủ. Việc đặt tên ngõ, ngách thuộc đường, phố đặt theo cách: Ngõ được gọi theo biển số của nhà đầu ngõ; ngách được gọi theo biển số nhà đầu ngách. 

(Hình ảnh lắp đặt biển tên ngõ tại khu phố 4)

Là địa bàn nằm dọc trục đường quốc lộ 18A, phần lớn trụ sở của các cơ quan, ban ngành của tỉnh Quảng Ninh đứng chân trên địa bàn, hiện tại phường Hồng Hà có 03 tuyến đường gồm: đường Nguyễn Văn Cừ, Trần Quốc Nghiễn, Tuyển than; có 21 phố đã được đặt tên. Trong thời gian qua, nhận được phản ánh từ người dân về một số khó khăn trong tìm địa chỉ gia đình trong khu dân cư do thiếu tên ngõ, ngách, số nhà bị trùng lắp trên cùng một tuyến phố.......Đảng ủy phường Hồng Hà đã tập trung chỉ đạo UBND phường xây dựng kế hoạch triển khai rà soát, lắp đặt, bổ sung tên phố, ngõ/ngách, số nhà trên địa bàn.Theo đó, UBND phường đã thành lập Ban chỉ đạo và tổ công tác phối hợp với khu phố tiến hành rà soát các tuyến ngõ, ngách, số nhà, tên phố chưa phù hợp hoặc chưa có để điều chỉnh và bổ sung cụ thể.

Qua tiến hành rà soát, UBND phường đã đề nghị đặt tên 04 tên phố mới tại khu phố 3,4,7 gồm: Phố Hồng Hà, phố Bà Triệu ( khu 3); phố Triệu Việt Vương (khu 4); phố Nguyễn Hữu Thọ (khu 7). 04 tuyến phố này đã được HĐND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt theo Nghị quyết số: 111/NQ-HĐND ngày 09/7/2022. Bên cạnh đó, UBND phường đã chủ động triển khai lắp đặt được 57 tuyến ngõ tại các khu 3,4,5,7.  Hiện nay, phường vẫn đang tiếp tục rà soát, lắp đặt biển tên ngõ các khu còn lại và điều chỉnh, bổ sung số nhà cho các hộ dân.
Để khắc phục những bất cập trong việc đặt biển số nhà, thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể phường rất cần sự vào cuộc, hợp tác của người dân trong việc điều chỉnh, bổ sung cho đồng bộ, khoa học, đảm bảo đúng quy định tại Quyết định số 05/2006/QĐ-BXD ngày 08/3/2006 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc ban hành quy chế đánh số và gắn biển số nhà. Theo quy định này, việc đánh số nhà mặt đường và nhà trong ngõ, trong ngách được sử dụng dãy số tự nhiên với thứ tự từ số nhỏ đến số lớn. Nhà bên trái lấy số lẻ, nhà bên phải lấy số chẵn. Chiều đánh số nhà được thực hiện theo hướng từ Bắc xuống Nam, từ Đông sang Tây, từ Đông Bắc sang Tây Nam, từ  Đông Nam sang Tây Bắc. Đối với ngõ chỉ có một đầu thông ra đường, phố thì lấy chiều đánh số được thực hiện từ nhà đầu ngõ sát với đường, phố đến nhà cuối ngõ…Số của hộ chung cư gồm bốn chữ số: hai chữ số hàng chục và hàng đơn vị là số căn hộ; hai chữ số hàng nghìn và hàng trăm chỉ số tầng của căn hộ đó. Nếu chung cư có một cầu thang ở giữa, bố trí hành lang ở giữa, chiều đánh số căn hộ được thực hiện theo chiều quay kim đồng hồ, bắt đầu từ căn hộ đầu tiên phía bên trái của người bước lên tầng nhà đó...

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 5 Tổng lượt truy cập 96920