Phường Hồng Hà: Cách làm mới thúc đẩy mục tiêu xây dựng gia đình hạnh phúc

Sáng ngày 30/9, UBND phường Hồng Hà đã tổ chức trao giấy kết hôn, giấy khai sinh, tư vấn sức khỏe, kiến thức xây dựng gia đình cho công dân đến đăng ký kết hôn và đăng ký khai sinh. Đây là cách làm mới trong số các giải pháp nhằm thúc đẩy mục tiêu xây dựng gia đình hạnh phúc của phường Hồng Hà.

Cán bộ phường Hồng Hà tư vấn kiến thức cho đôi bạn trẻ đến đăng ký kết hôn

Đôi bạn trẻ N.Đ.Q và T.T.H.H (khu 6) rất bất ngờ khi được UBND phường Hồng Hà tổ chức gặp mặt chúc mừng và trao giấy đăng ký kết hôn. Trước khi nhận giấy chứng nhận và thiệp chúc mừng, hai bạn đã được cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ và cán bộ dân số - KHHGĐ phường hỏi thăm, trao đổi về Luật hôn nhân gia đình, bí quyết xây dựng gia đình hạnh phúc và tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân, những vấn đề lưu ý trước khi có con và khi mang thai sinh nở.

Lãnh đạo UBND phường Hồng Hà trao giấy khai sinh, thiệp chúc mừng cho công dân

Cũng đồng cảm xúc như vậy khi đến khai sinh cho đứa con đầu tiên của mình, anh N.N.L (khu 1) cũng được UBND phường tổ chức chúc mừng, trao giấy khai sinh, tư vấn về cách chăm sóc trẻ sơ sinh, chăm sóc bà mẹ cho con bú, những kiến thức còn vô cùng bỡ ngỡ đối với anh.

Những thủ tục, nghi lễ ngắn gọn nhưng trang trọng và không kém phần ấm áp, gần gũi, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của chính quyền, các đoàn thể. Từ đó, góp phần nâng cao ý thức cho các công dân trẻ thêm trân trọng, giữ gìn cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, lâu bền.

Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khẳng định: “Gia đình là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, môi trường lưu giữ, giáo dục, trao truyền các giá trị văn hóa dân tộc cho các thành viên trong gia đình. Xây dựng gia đình hạnh phúc chính là tạo nền tảng để xây dựng xã hội hạnh phúc, là vấn đề hết sức hệ trọng của dân tộc ta. Công tác xây dựng gia đình vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển bền vững đất nước”. Nghị quyết số 56-NQ/TU ngày 15/12/2021 của BCH Đảng bộ thành phố Hạ Long đã chỉ ra sự cần thiết phải triển khai các giải pháp, mô hình xây dựng gia đình hạnh phúc, con cháu thảo hiền, nói không với chia ly. Trong thời gian tới, phường Hồng Hà sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động truyền thông, tuyên truyền, phát động thi đua, tôn vinh điển hình với nhiều hình thức thiết thực, nhằm thu hút sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể, trường học và đặc biệt là nam giới, góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh” theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.