Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Sáng 13/11 tại trung tâm hội nghị TP UBNDTP tổ chức lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Hiện nay, Thành phố có 04 đồng chí nữ là Ủy viên BTV Thành ủy đạt tỷ lệ 28,5%; 13 đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ Thành phố đạt tỷ lệ 28,26%; quy mô đội ngũ cán bộ công chức, viên chức nữ đạt 81,7%. Tổng số lao động trong các khu công nghiệp là 161.000 người, trong đó lao động nữ chiếm khoảng trên 55%.

Tại buổi lễ phát động, Thành phố kêu gọi các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, cơ sở y tế trên địa bàn tiếp tục quan tâm đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục về các chính sách an sinh xã hội, bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Bên cạnh đó, tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em.

Nhân dịp này, UBND TP Hạ Long đã tặng 66 suất quà cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP, mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng.

Thái Ngạn – Đoàn Việt