Kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) HĐND phường Hồng Hà khoá X nhiệm kỳ 2021- 2026

Vừa qua, HĐND phường Hồng Hà đã tổ chức kỳ họp thứ 5, kỳ họp chuyên đề năm 2022 phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án theo Nghị quyết số 21- NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về đầu tư, cải tạo, nâng cấp hạ tầng các khu dân cư, khu đô thị hình thành trước năm 2005 trên địa bàn thành phố. Đến dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Hồ Ngọc Hoài - Ủy viên BTV Thành ủy - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Hồng Hà.

Quang cảnh kỳ họp

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 5 (Kỳ họp chuyên đề) của HĐND phường Hồng Hà khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua 03 nghị quyết theo thẩm quyền với sự đồng thuận của 100% các vị đại biểu HĐND thành phố tham dự kỳ họp.

Trên cơ sở tập trung bàn bạc, thảo luận kỹ lưỡng, trọng tâm, trọng điểm đối với các nội dung trình tại Kỳ họp, Hội đồng nhân dân phường đã thông qua nội dung về: Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Cải tạo, chỉnh trang đường, vỉa hè, hạ tầng kỹ thuật tại các tuyến phố khu vực các lô A5, B16, B17 thuộc “Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị Lán Bè – Cột 8, thành phố Hạ Long” và các lô F, G thuộc “Quy hoạch chi tiết 1/500 – Khu dân cư sau đường bao biển cột 8, thành phố Hạ Long”, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long và dự án: Tuyến đường tổ 5, khu 8, phường Hồng Hà; dự án: Nhà văn hóa khu phố 4 phường Hồng Hà. Theo đó, UBND phường sẽ là chủ đầu tư; các dự án này sẽ tập trung triển khai trong năm 2023.

Những nội dung được quyết nghị tại Kỳ họp có ý nghĩa rất quan trọng cho việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại thuận lợi của người dân, nhu cầu sử dụng các thiết chế văn hóa trong khu dân cư; khắc phục hạn chế trong tiêu thoát nước tại khu vực;  đảm bảo mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường và nâng cao điều kiện sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn.