KHU PHỐ 7 PHƯỜNG HỒNG HÀ SƠ KẾT 1 NĂM TRIỂN KHAI MÔ HÌNH ĐẢNG VIÊN 213 THAM GIA ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ

Sáng ngày 18/9, Chi bộ khu phố 7 phường Hồng Hà đã tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai thực hiện mô hình Đảng viên 213 tham gia đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn khu phố và tổ chức sinh hoạt Đảng viên tại nơi cư trú theo Quy định 213 của Bộ Chính trị. Hội nghị có sự tham gia của 240 đảng viên 213 đang cư trú trên địa bàn khu 7. Đ/c Bùi Đức Đoàn - UV BTV Thành ủy- Trưởng Ban Dân vận Thành ủy - Chủ tịch UB MTTQ Thành phố, đ/c Hồ Ngọc Hoài - UV BTV - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Hồng Hà, cùng các đc lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường Hồng Hà tham dự Hội nghị.

( Hình ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị)

Thời gian qua, tình hình an ninh trật tự,hình dịch bệnh Covid – 19trên địa bàn khu phố 7có nơi, có lúc còn diễn biến phức tạp, tệ nạn xã hội còn xảy ra phần nào ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân. Bên cạnh đó, số người lao động từ nơi khác chuyển đến tạm trú để làm ăn buôn bán sinh sống gia tăng. Với sự đồng lòng quyết tâm của tập thể cấp ủy chi bộ và đảng viên 213, vào tháng 9/2021, Chi bộ khu phố 7 đã tổ chức ra mắt mô hình Đảng viên 213 tham gia đảm bảo trật tự an ninh trên địa bàn.

Là khu phố có địa hình ven sườn núi dốc, điều kiện đi lại khó khăn, 1 năm qua, chi bộ đã tập trungchỉ đạo tuyên truyền vận động Nhân dân tích cực chấp hành các chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.Đặc biệt là các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm(tội phạm ma túy, trộm cắp,lừa đảo qua mạng…), tuyên truyền về luật an toàn giao thông, quy định phòng cháy chữa cháy, quản lý cư trú, công tác phòng chống dịch Covid – 19… để Nhân dân nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác, tham gia ngăn chặn đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội và tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa bàn khu phố.Hàng tháng, lực lượng đảng viên 213 đã tích cực phối hợp với lãnh đạo khu phố, bảo vệ dân phố, tổ tự quản an ninh trật tự, tổ trưởng tổ dân, cảnh sát khu vực nắm tình hình, trao đổi thông tin, tuần tra kiểm soát tại các địa điểm tổ dân có tụ điểm phức tạp, không để tội phạm lôi kéo, phát hiện kịp thời các đối tượng lạ mặt xuất hiện trên địa bàn. Thông qua công tác phối hợp nắm tình hình, lực lượng Đảng viên 213 cùng khu phố đã phối hợp với công an phường tham gia phát hiện và xử lý 06 vụ việc liên quan đến cháy thực thực bì rừng giáp danh với nhà dân, vi phạm quy định về vệ sinh môi trường, an ninh trật tự trong kinh doanh dịch vụ ăn uống và khu nhà trọ... Đảng viên 213 tích cực tham gia vào hoạt động hòa giải tại khu dân cư, nhằm phát hiện xử lý các vụ việc ngay tại cơ sở, không phát sinh mâu thuẫn lớn. Mô hình do khu phốtriển khai đã phát huy hiệu quả, góp phần giảm vi phạm tệ nạn xã hội, quản lý chắc số người nghiện ma túy, năm 2022 giảm 4 trường hợp; kiểm tra 15 hộtạm trú, 24 lượt nhà cho thuê trọ; tiếp tục cảm hóa, quản lý, giáo dục 06 trường hợp chấp hành còn án phạt tù về tái hòa nhập cộng đồng, trong đó có 02 trường hợp đã có việc làm ổn định. Vận động 100% các hộ dân ký cam kết phòng cháy chữa cháy, không đốt pháo nổ, thả đèn trời trong dịp Tết Nguyên đán. Để đánh giá, tìm giải pháp đẩy mạnh hoạt động của mô hình, Chi bộ khu phố thường xuyên thông tin về tình hình an ninh trật tự đối với các tổ trưởng đảng viên 213, tổ chức sơ kết thực hiện mô hình.

( Hình ảnh: đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Hồng Hà phátbiểu tại Hội nghị)

Với những kết quả đã đạt được, đồng chí Hồ Ngọc Hoài – UV BTV Thành ủy - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Hồng Hà đã đánh giá cao vai trò chỉ đạocủa cấp ủy chi bộ, sự tham gia tích cực, chủ động của các đảng viên 213 đối với công tác đảm bảo an ninh trên địa bàn; đề nghị chi ủy, đảng viên 213 tiếp tục duy trì mô hình, phân công trách nhiệm từng tổ đảng phù hợp với khu vựcđịa bàn; tuyên truyền chấp hành tốt các quy định về bảo vệ môi trường, cùng chung tay thực hiện Nghị quyết 21 của BTV Thành ủy về triển khai nâng cấp đường, hệ thống thoát nước trong khu dân cưtheo hướng Nhân dân hiến đất, góp công góp sức…từng bước thay đổi diện mạo hạ tầng kỹ thuật trong khu dân cư.

( Hình ảnh: Tại hội nghị, chi bộ đã biểu dương, khen thưởng cho 02 tập thể, 03 cá nhân đảng viên 213 có thành tích xuất sắc trong triển khai mô hình)