KHU PHỐ 5 TỔ CHỨC LỄ MỪNG THỌ NGƯỜI CAO TUỔI, ĐÁM CƯỚI VÀNG, BẠC NĂM 2023

Chúc thọ, tôn vinh, tri ân, hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ, người cao tuổi mỗi độ Tết đến, xuân về, là nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt Nam. Sáng ngày 26/1 (mồng 5 tháng Giêng), khu phố 5 phường Hồng Hà tổ chức lễ mừng thọ cho 28 ông bà người cao tuổi trong khu phố đăng thọ 70, 75, 80,85,90,95, trên 100 tuổi và mừng tuổi đám cưới vàng, đám cưới bạc cho 04 cặp song hỷ thọ tròn 40,50 năm ngày cưới. Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Đảng ủy- HĐND - UBND - UB MTTQ, Hội người cao tuổi phường Hồng Hà.

Đây là hoạt động khởi đầu Xuân Quý Mão, thể hiện khí thế mới, quyết tâm mới của cán bộ, Nhân dân khu phố thi đua lập thành tích chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/02/1930 - 03/02/2023. Buổi lễ thu hút trên 150 đại biểu người cao tuổi và đại diện các gia đình có các cụ cao tuổi được mừng thọ, cán bộ chủ chốt khu phố.

Trong thời gian qua, người cao tuổi trong khu phố đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc", với kinh nghiệm và uy tín đã hiến kế, hiến công, nêu gương sáng trong công tác khuyến học khuyến tài, nhân đạo từ thiện, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng chi bộ, khu phố, MTTQ và các đoàn thể trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao.

Trong số 28 cụ cao tuổi được chúc thọ có 05 cụ được mừng thượng thượng thọ 101 tuổi, 95, 90 tuổi; 07 cụ được mừng thượng thọ 85, 80 tuổi và 16 cụ được mừng thọ 75, 70 tuổi.

Cũng tại buổi lễ, khu phố đã tôn vinh, mừng tuổi đám cưới vàng, bạc cho 04 cặp song hỷ thọ 40, 50 năm ngày cưới, gia đình hạnh phúc, con cháu hiếu thảo. Trong 10 năm qua, từ năm 2013 đến nay, khu phố đã tổ chức mừng tuổi đám cưới vàng, bạc, kim cương cho 48 cặp ông bà song hỷ thọ mừng 40, 50 và 60 năm ngày cưới.

Các hoạt động do Ban lãnh đạo, chi hội người cao tuổi khu phố tổ chức đã góp phần động viên, tôn vinh, tạo điều kiện cho người cao tuổi tham gia, làm tốt công tác tại cơ sở, góp phần xây dựng giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa nhiều năm qua.

(Một số hình ảnh đáng nhớ tại buổi lễ)