Khảo sát tình hình thực hiện các chính sách an sinh - xã hội nhân dịp Tết Quý Mão 2023 trên địa bàn phường Hồng Hà.

Chiều ngày 06/1, Ban Văn hóa - Xã hội - Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với phường Hồng Hà về tình hình thực hiện các chính sách an sinh - xã hội nhân dịp Tết Quý Mão 2023 trên địa bàn. Đồng chí Bùi Thị Thu Hà - Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND Tỉnh, trưởng đoàn khảo sát; các đ/c Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường và 1 số khu phố trên địa bàn cùng dự.

(Quang cảnh buổi làm việc)

Qua nghe báo cáo và trao đổi phát biểu của các đại biểu, đồng chí Lãnh đạo Ban Văn hóa – Xã hội HĐND Tỉnh đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, việc quán triệt, tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Tỉnh, Thành phố của phường trong triển khai công tác Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023. UBND phường đã chủ động, linh hoạt, xây dựng Kế hoạch, các văn bản triển khai, phối hợp cùng MTTQ và các đoàn thể, khu phố trong việc thực hiện chi trả các chế độ chính sách cho đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội.... đảm bảo người người, nhà nhà đều đón Tết, không ai bị bỏ lại phía sau. Công tác chi trả quà Tết tổ chức tại các Nhà văn hóa sẽ hoàn thành xong trong ngày 07/01/2023. Các khu phố từ rất sớm đã tiến hành rà soát các đối tượng khó khăn, thực hiện tốt công tác vận động xã hội hóa tặng quà Tết, động viên kịp thời để Nhân dân yên tâm, phấn khởi đón Tết. Đoàn khảo sát cũng lưu ý, đề nghị UBND phường cần đảm bảo chi trả đúng, tránh để sót, nhầm lẫn; tăng cường công tác phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể, đơn vị, khu phố để điều hòa đảm bảo công bằng quà Tết giữa các đối tượng, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT trước, trong và sau Tết; quan tâm trợ cấp, thăm hỏi đối tượng khó khăn đột xuất; theo dõi, giám sát thêm việc chi trả chế độ Tết cho người dân trên địa bàn thông qua hệ thống bưu điện...... đảm bảo, chăm lo quyền lợi cho người dân.