Hơn 1.000 người chạy tiếp sức hưởng ứng Ngày ASEAN về quản lý thiên tai năm 2023

Sáng 8/10, tại bãi biển Hòn Gai, TP Hạ Long (Quảng Ninh), Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức giải chạy tiếp sức hưởng ứng Ngày ASEAN về quản lý thiên tai năm 2023 (13/10/2023).

Đây là một trong những sự kiện hưởng ứng Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về quản lý thiên tai lần thứ 11 và các cuộc họp liên quan diễn ra từ ngày 9-13/10 diễn ra tại TP Hạ Long.

Phát biểu tại giải chạy, ông Nguyễn Văn Tiến, Phó cục trưởng Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai cho biết, chỉ sau 3 ngày mở đơn đăng ký (từ ngày 28/9), giải chạy đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng như trên khắp đất nước, với 1.000 người đăng ký tham gia.

Giải chạy được tổ chức theo hai cự ly 15km và 3km, trong đó cự ly 15km dành cho 700 vận động viên trên 18 tuổi và cự ly 3km là nội dung tranh tài của trẻ em, thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 6-18 tuổi.

Tại giải chạy, hình ảnh những vận động viên "tiếp sức" đã thể hiện tinh thần về sự tương trợ, phối hợp lẫn nhau để hoàn thành đường chạy. Đây cũng là biểu hiện mạnh mẽ trong công tác phòng, chống thiên tai - thích ứng biến đổi khí hậu rất cần sự chung tay, đồng lòng của toàn xã hội, điều đó cũng khẳng định, thế hệ đi sau tiếp bước thế hệ đi trước góp phần xây dựng một xã hội an toàn trước thiên tai…

"Chúng tôi tin tưởng rằng thông qua hoạt động này sẽ tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân và các thế hệ trẻ về ý nghĩa của công tác phòng chống thiên tai, từ đó nâng cao kỹ năng, năng lực ứng phó và xây dựng cộng đồng với phương châm "3 trước, 4 tại chỗ", ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết.

Kết thúc giải chạy tiếp sức, Ban tổ chức giải chạy đã trao thưởng cho các vận động viên xuất sắc nhất ở các cự ly 15km, 3km cũng như trao giải ấn tượng dành cho vận động viên lớn tuổi và nhỏ tuổi nhất hoàn thành đường chạy 15km, giải đồng hành dành cho đơn vị, tổ chức có nhiều thành viên tham gia nhất.

Theo Quang Minh -Báo GT

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 78