Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ (2020 -2025) của Đảng bộ phường Hồng Hà

Chiều ngày 27/3, Đảng bộ phường Hồng Hà tổ chức hội nghị kiểm điểm, đánh giá hoạt động giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Đồng chí Bùi Đức Đoàn - UV BTV - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy - Chủ tịch UB MTTQ Thành phố; đ/c Hồ Ngọc Hoài - UV BTV Thành ủy - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Hồng Hà dự, chỉ đạo hội nghị.

(Các đại biểu tham dự Hội nghị)

Với số lượng đảng viên đông trên 1.700 đồng chí, qua 2,5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ phường Hồng Hà đã có nhiều cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội lần thứ XII đã đề ra: Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều kết quả tích cực; khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và phát triển, sự tin tưởng và đồng thuận của Nhân dân ngày càng cao. Kinh tế tiếp tục phát triển, thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch Thành phố giao. Kết cấu hạ tầng đô thị ngày càng đồng bộ, hiện đại; hạ tầng khu dân cư tiếp tục được quan tâm đầu tư. Hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được nâng cao. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm; an sinh xã hội được đảm bảo; chất lượng đời sống của người dân ngày một nâng cao; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tiếp tục được tăng cường.

Tham dự Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ và báo cáo hoạt động của Ban chấp hành Đảng bộ phường, bàn giải pháp thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội, tập trung vào các giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, tăng cường kiểm tra, giám sát đối với cấp chi bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, các giải pháp nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng phường chuẩn văn minh đô thị, nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện đầu tư nâng cấp hạ tầng khu dân cư theo tinh thần Nghị quyết 21-NQ/TU ngày 31/12/2020 của BTV Thành ủy.

(Lãnh đạo Thành ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Đức Đoàn - UV BTV - Trưởng ban Dân vận Thành ủy - Chủ tịch UB MTTQ Thành phố ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ phường trong nửa nhiệm kỳ qua. Từ năm 2019, Đảng bộ phường đã được Thành ủy công nhận, đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hai năm 2020, 2022, phường Hồng Hà dẫn đầu thi đua Khối các phường trung tâm của Thành phố, được xét tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng phường văn minh. MTTQ và các đoàn thể phường đều hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong thời gian tới, Đảng bộ cần quan tâm chỉ đạo khắc phục những tồn tại, hạn chế, xác định một số khâu đột phá trong công tác xây dựng Đảng, triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Kế thừa thành tựu đã đạt được trong những năm qua, là phường có tiềm lực kinh tế vững chắc, quốc phòng, an ninh ổn định, hệ thống chính trị vững mạnh, nội bộ đoàn kết, Nhân dân đồng thuận…, tập thể Ban chấp hành Đảng bộ phường quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII, (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

Minh Nguyệt