Hội nghị chuyên đề “Xây dựng gia đình hạnh phúc, con cháu thảo hiền, nói không với chia ly”

Chiều ngày 11/10, Hội liên hiệp phụ nữ phường Hồng Hà đã tổ chức chương trình kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (30/10/1930 – 30/10/2022) và sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng gia đình hạnh phúc, con cháu thảo hiền, nói không với chia ly”. Chương trình có sự tham gia của gần 100 đại biểu đại diện lãnh đạo phường, UB MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, Hội người cao tuổi, cán bộ chủ chốt từ phường đến các chi hội khu phố; BCH Công đoàn các trường học và các hòa giải viên cơ sở. Đồng chí Nguyễn Thị Bích – Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hạ Long, đồng chí Phạm Thị Minh Nguyệt – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường Hồng Hà dự chỉ đạo Chương trình.

Là tổ chức chính trị - xã hội có đông số hội viên nhất trong toàn phường, thời gian qua, Hội LHPN phường Hồng Hà giữ vai trò nòng cốt, đi đầu trong các phong trào “Toàn dân vệ sinh môi trường vì một Hạ Long xanh”, triển khai các mô hình “Phân loại rác thải tại hộ gia đình”, duy trì các tuyến đường không rác, tuyến đường do Hội quản lý,…; bên cạnh đó tích cực ủng hộ các phong trào thi đua của địa phương, nộp các quỹ, thuế, ủng hộ xây dựng nông thôn mới, hoạt động nhân đạo từ thiện, tuyên truyền vận động người thân cùng gia đình xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng gia đình hạnh phúc, đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển địa phương.

Tham dự chương trình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và được nghe thạc sỹ Trần Thanh Thủy - báo cáo viên của Hội LHPN Tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản về gia đình hạnh phúc, thông tin thực trạng ly hôn trong gia đình Việt Nam hiện nay, hậu quả, nguyên nhân và các giải pháp. Từ đó cùng thảo luận, đưa ra một số kỹ năng để giải quyết tốt các mối quan hệ gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc, nói không với chia ly.

“Công tác xây dựng gia đình vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển bền vững đất nước”. Hoạt động của Hội LHPN phường đã góp phần triển khai cụ thể hóa Chỉ thị số 06-CT/TW, ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới và Nghị quyết 56-NQ/TU ngày 15/12/2021 của BCH Đảng bộ Thành phố về phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 92