HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG HỒNG HÀ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ NĂM 2023.

Sáng ngày 06/8, tại Nhà văn hóa Khu phố 4, Hội khuyến học phường Hồng Hà tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ những người làm công tác khuyến học của các đơn vị, trường học, khu phố trên địa bàn. Đến dự chỉ đạo và trực tiếp truyền đạt nội dung tập huấn có đồng chí Phạm Hồng Dung - Phó Chủ tịch thường trực Hội khuyến học thành phố Hạ Long.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được triển khai một số nội dung mới về các mô hình học tập theo các Quyết định số: 1373/QĐ –TTg, ngày 30/07/2021 về việc phê duyệt Đề án "Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030"; Quyết định số: 387/QĐ -TTg, ngày 25/3/2022 về việc phê duyệt Chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021 - 2030”; Quyết định số: 667/QĐ -TTg, ngày 03/06/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030”; các văn bản triển khai của UBND thành phố Hạ Long và Hội khuyến học Thành phố; triển khai Bộ tiêu chí và Hướng dẫn tổ chức đánh giá, công nhận các danh hiệu “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập”, “Công dân học tập”.

Việc tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội khuyến học là việc làm cần thiết, vừa trang bị kiến thức mới, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc vừa là dịp để động viên khích lệ cán bộ Hội cơ sở có thêm động lực, tâm huyết trong thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài tại địa phương.

(Một số hình ảnh tại buổi tập huấn)