HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG HỒNG HÀ KHOÁ X, (NHIỆM KỲ 2021-2026) TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 11

Sáng ngày 29/12, HĐND Phường Hồng Hà đã tổ chức kỳ họp thứ 11, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. Tham dự kỳ họp có 23 đại biểu HĐND phường, đại diện UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể, đại diện các cơ quan, đơn vị, khu phố trên địa bàn. Đồng chí Hồ Ngọc Hoài – UV BTV Thành ủy - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Hồng Hà dự và chỉ đạo kỳ họp.

Tại kỳ họp này, HĐND phường đã thống nhất đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của phường năm 2023, quyết định nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2024; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; kết quả giám sát giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; kết quả giám sát chuyên đề chuyển đổi số đối với UBND phường và các trường học trên địa bàn; thông qua tờ trình về việc phân bổ dự toán thu, chi ngân sách; cơ chế, biện pháp điều hành ngân sách phường năm 2024; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và kế hoạch đầu tư công năm 2024 của phường Hồng Hà; thông qua các biện pháp đảm bảo thực hiện Luật dân chủ ở cơ sở; dự kiến các kỳ họp thường lệ của HĐND phường trong năm 2024. Ngoài ra, HĐND phường còn nghe báo cáo của Ủy ban MTTQ phường, dành thời gian để thảo luận, chất vấn theo Luật Hoạt động giám sát về những vấn đề đang được cử tri, Nhân dân quan tâm. Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường đã biểu quyết thông qua 08 nghị quyết.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Hồ Ngọc Hoài – UV BTV Thành ủy - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Hồng Hà đã giải trình một số ý kiến cử tri liên quan đến công tác đầu tư, nâng cấp hạ tầng trên địa bàn phường. Đồng thời, đồng chí cũng đánh giá ghi nhận, biểu dương kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, Đảng bộ được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm; cán bộ, Nhân dân phường được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về công tác xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị; nhiều tập thể, cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen, giải thưởng trong các đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023) và kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Hạ Long (27/12/1993-27/12/2023). Trong thời gian tới, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể, khu phố cần tập trung đảm bảo kế hoạch giao quân, tăng cường trang trí khánh tiết, vệ sinh môi trường và tổ chức các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân đảm bảo cho Nhân dân đón Tết Nguyên đán an toàn, vui tươi, tiết kiệm.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Hạ Long, Đại hội UB MTTQ Việt Nam phường Hồng Hà, nhiệm kỳ 2024-2029, HĐND phường kêu gọi các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân toàn phường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, kỷ luật và đồng tâm, năng động sáng tạo, chung sức đồng lòng để thực hiện tốt các Nghị quyết HĐND phường đã thông qua.

(Một số hình ảnh tại kỳ họp)