Hội đồng Nhân dân phường Hồng Hà hoàn thành chương trình giám sát về công tác chuyển đổi số năm 2023

Nằm trong chương trình giám sát của HĐND phường năm 2023, từ ngày 06 đến ngày 08/11, HĐND phường Hồng Hà đã tổ chức chương trình giám sát về công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện chuyển đổi số đối với UBND phường và các trường học trên địa bàn. Đ/c Phạm Thị Minh Nguyệt – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường – Trưởng đoàn giám sát.

Xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, vừa cấp bách, vừa lâu dài trong lãnh đạo và triển khai hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường. Thời gian qua, với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp ủy, chính quyền, đến các tổ chức, đoàn thể, cơ quan và các tầng lớp Nhân dân, công tác chuyển đổi số của phường Hồng Hà đã thu được nhiều kết quả tích cực; cơ bản thực hiện đầy đủ các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số hàng năm, bước đầu triển khai bộ chỉ tiêu đo lường kết quả chuyển đổi số đối với cấp xã phường. UBND phường và các đơn vị trường học đã quan tâm xây dựng hệ thống văn bản chỉ đạo, đánh giá hiện trạng, đầu tư hạ tầng ứng dụng công nghệ thông tin tại cơ quan, đơn vị. Đối với UBND phường tích cực thực hiện các giải pháp góp phần nâng cao nhận thức số, phát triển hạ tầng số, xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số. Đối với các trường học trên địa bàn phát huy hiệu quả giáo dục thông minh, tập trung xây dựng hệ thống điều hành thông minh; đẩy mạnh xây dựng học bạ điện tử, sổ liên lạc điện tửtheo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo; số hóa tài liệu, học liệu; xây dựng nền tảng tài nguyên giảng dạy và học tập (đặc biệt là thư viện số đối với cấp tiểu học và THCS). Thực hiện tốt các mô hình thí điểm về chuyển đổi số tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản, trường THCS Trần Quốc Toản, được báo cáo điển hình của toàn ngành giáo dục. Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc mặc dù mới thành lập được 4 tháng, nhưng đã hoàn thiện kế hoạch chuyển đổi số trong nhà trường.

(Một số hình ảnh của đoàn giám sát HĐND phường tại các đơn vị)

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn giám sát đã cùng tham gia vào báo cáo kết quả, trao đổi, góp ý trong công tác chỉ đạo điều hành của các cơ quan, đơn vị, đề xuất củng cố hồ sơ, tài liệu, minh chứng và các giải pháp khắc phục một số tồn tại, hạn chế góp phần hoàn thành tốt kế hoạch thực hiện chuyển đổi số trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

 

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 90