Hội Chữ thập đỏ phường Hồng Hà – nhìn lại một năm hoạt động vì mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Mặc dù những tháng đầu năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19, nhưng với sự đoàn kết đồng lòng của tập thể Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường và sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm của các hội viên, các chi hội, năm 2022, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ phường Hồng Hà có nhiều bước phát triển khởi sắc vì mục tiêu “để không ai bị bỏ lại phía sau”.

Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, với phương châm “Mọi người, mọi nhà đều có Tết”, Hội Chữ thập đỏ phường đã tiến hành khảo sát, rà soát, lập danh sách những người có hoàn cảnh khó khăn để có hình thức vận động, thăm hỏi động viên, hỗ trợ kịp thời. Hội cũng chủ động tổ chức thăm hỏi, tặng quà người khuyết tật nhân ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4; rà soát những hộ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai; hỗ trợ đột xuất cho những người bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn rủi ro…. Trong năm qua, toàn Hội đã vận động được 1.496 xuất quà, trị giá trên 620 triệu đồng.Ngoài ra, các chi hội trực thuộc còn làm tốt công tác phối hợp, vận động tặng quà cho các trường hợp đặc biệt khó khăn trên địa bàn và các địa phương khác trong tỉnh và toàn quốc với tổng số tiền ủng hộ trên 650 triệu đồng, tiêu biểu như: Chi hội Chữ thập đỏ khu phố 2 đã vận động phối hợp các nhà hảo tâm tặng quà cho xã Tà Ca, Kỳ Sơn, Nghệ An số tiền là 16,5 triệu đồng và 2,5 tấn gạo trị giá 30 triệu đồng cùng một số nhu yếu phẩm khác. Chi hội Chữ thập đỏ khu phố 3 đã vận động nhà hảo tâm hỗ trợ đột xuất cho cháu bé 5 tuổi ở tổ 8 khu 3 bị ung thư máu số tiền là 10 triệu đồng. Chi hội Chữ thập đỏ khu phố 4 vận động ủng hộ xây nhà cho người dân huyện Bình Liêu gần 69 triệu đồng. Chi hội Chữ thâp đỏ khu phố 7 ủng hộ Bình Liêu xây dựng nông thôn mới trên 21 triệu đồng. Chi hội Chữ thập đỏ khu phố 5 kết nối với CLB thiện nguyện Tâm Thành tặng 400 bộ quần áo dài cho giáo viên vùng Tây Bắc, hỗ trợ cho học sinh nghèo tỉnh Hà Giang 200 triệu đồng. Chi hội Chữ thập đỏ khu phố 6 vận động, phối hợp tặng quà cho người dân ở Hà Giang, miền Trung Nghệ An tiền mặt, nhu yếu phẩm, ti vi, thực phẩm, quần áo, gạo, đường, sữa… trên 400 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ phường tích cực tham gia các phong trào hiến máu nhân đạo, vận động được 32 người tham gia hiến máu, tiêu biểu như: chi hội 4, 5, 7 và các cán bộ, công chức cơ quan phường Hồng Hà. Chi hội chữ thập đỏ khu phố 6 duy trì thường xuyên một tuần 02 nồi cháo nhân đạo tại bệnh viện tỉnh Quảng Ninh (mỗi nồi cháo trị giá 700.000đ với 180 xuất ăn).

Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động, trong năm, Hội Chữ thập đỏ phường đã phát triển mới 225 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện có trên 2100 hội viên tham gia sinh hoạt. Có thể nói, Hội Chữ thập đỏ phường Hồng Hà đã đoàn kết, tập hợp các hội viên trong tổ chức, thực hiện tôn chỉ, mục đích giúp người khi khó khăn, hoạn nạn là niềm vui sống; cùng góp sức, chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền "để không ai bị bỏ lại phía sau”.

(Một số hình ảnh các chi hội chữ thập đỏ phường Hồng Hà tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2022) và tổng kết công tác Hội năm 2022)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 14