GƯƠNG CÔ GIÁO VŨ THỊ THU HƯƠNG - GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN

Cô giáo Quảng Ninh với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị cho học sinh

Buổi học vang tiếng cười

Cô Vũ Thị Thu Hương (43 tuổi), giáo viên lớp 4, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, TP Hạ Long (Quảng Ninh) được biết đến là giáo viên có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học.

Từ năm học 2022-2023 đến nay, cô Hương đã tìm tòi và thiết kế các hoạt động trải nghiệm tại các lớp học của mình như: Làm bánh trung thu, nông dân nhí, nặn tò he, người bán hàng tài ba, một ngày làm mẹ…

Để nâng cao chất lượng dạy trải nghiệm, nữ giáo viên đã kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực Stem/Steam để học tập và định hướng giảng dạy.

Ngoài việc truyền đạt cho học sinh kiến thức, cần dạy các em biết cách ứng dụng kiến thức đó vào thực tiễn, từ đó hình thành kỹ năng, phát huy khả năng sáng tạo.

“Vì thế, trong quá trình dạy học, bản thân tôi luôn cố gắng tạo ra nhiều nhất những hoạt động, những dự án để học sinh được trải nghiệm nhằm khơi gợi niềm yêu thích học tập của các em. Nhờ đổi mới cách dạy học mà học sinh thấy mọi việc dễ dàng và yêu thích môn học hơn”, cô Hương nói.

Theo cô Hương, để chuẩn bị cho một buổi trải nghiệm làm bánh trung thu tại lớp học, kế hoạch và ý tưởng đã được thiết lập trước đó một tuần. Học sinh tự xây dựng kế hoạch, lên thiết kế và phân công nhiệm vụ.Trong buổi học, học sinh được trải nghiệm nặn bột, cán bột, được sử dụng lò nướng mini tự tay làm ra chiếc bánh mình yêu thích, quay phim chụp ảnh, phỏng vấn và tổ chức thu gom bánh để tặng các em học sinh vùng khó khăn.

Qua buổi trải nghiệm, các em học sinh rất hứng thú, được bộc lộ nhiều khả năng, ngôn ngữ, giao tiếp, phân tích, phán đoán, lắng nghe, cách trình bày.

Nhiều năm qua, cô Hương liên tục đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh; nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập, năm học 2021-2022 và các bằng khen của UBND tỉnh.

Tháng 9/2023, cô Hương vinh dự được công nhận là chuyên gia giáo dục sáng tạo của Microsof, được đứng trong hàng ngũ những nhà giáo sáng tạo với tinh thần Học tập - Ứng dụng – Lan tỏa của các MIEE Việt Nam.

(Theo Giáo dục và thời đại)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 79