GẶP MẶT KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG VIỆT NAM (15/7/1950 - 15/7/2024)

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam, Hội Cựu TNXP phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - Quảng Ninh đã có cuộc gặp mặt ôn lại truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam. Tới dự chỉ đạo, động viên có các đồng chí lãnh đạo phường và khu phố 6.

Ngày 15/7/1950, theo Chỉ thị của Bác Hồ, Đoàn Thanh niên Cứu quốc Việt Nam thành lập Đội Thanh niên xung phong (TNXP) công tác Trung ương đầu tiên tại núi Hồng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên với 225 đội viên để phục vụ Chiến dịch Biên giới.

Mục đích thành lập Đội TNXP là nhằm “Phát huy sức mạnh dời non lấp biển của tuổi trẻ, xung phong phục vụ cuộc kháng chiến cứu nước đi đến toàn thắng và làm “trường học lớn” đào tạo rèn luyện đội ngũ cán bộ của Đảng, Nhà nước phục vụ công cuộc kiến quốc, xây dựng Chủ nghĩa xã hội tương lai”.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, lực lượng Thanh niên xung phong nước ta có nhiều đóng góp to lớn, xứng đáng là niềm tự hào của tuổi trẻ Việt Nam.

Hiện nay, Hội Cựu TNXP phường Hồng Hà có trên 30 hội viên đã từng tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, tuổi đời từ 63 đến 91 tuổi. Dù tuổi cao, nhiều đồng chí vẫn tham gia tích cực các hoạt động tại địa phương, như đồng chí Nguyễn Cảnh Loan năm 2024 được vinh dự nhận bằng khen của UBND tỉnh về Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đại diện cho Cựu TNXP của Tỉnh tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ dự Hội nghị toàn quốc...

Thời gian qua, hoạt động của Hội Cựu TNXP phường thường xuyên được củng cố, duy trì, quan tâm,chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ, hội viên, góp phần cùng đảng bộ, chính quyền địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, xây dựng phường văn minh. Mỗi hội viên luôn nêu cao phẩm chất đạo đức, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập.

(Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam của Hội Cựu TNXP phường Hồng Hà)

Mimh Nguyệt