Đại hội đại biểu phường Hồng Hà lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 2 ngày 16-17/5, Đảng bộ phường Hồng Hà đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự, chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy. Đại hội còn được đón các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND Thành phố, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Thành ủy.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Với vị thế là một phường trung tâm của Thành phố, trong nhiệm kỳ 2015-2020 Đảng bộ phường Hồng Hà đã đoàn kết, sáng tạo, phát huy lợi thế, khắc phục khó khăn, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XI đề ra. Trong đó, kinh tế tiếp tục phát triển theo hướng dịch vụ thương mại với trên 300 doanh nghiệp và hơn 1000 hộ kinh doanh trên địa bàn; thu ngân sách Nhà nước hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch Thành phố giao, tổng thu tăng 150% so với nhiệm kỳ trước. Kết cấu hạ tầng đô thị ngày càng đồng bộ, hiện đại, hạ tầng khu dân cư tiếp tục được quan tâm, đầu tư. Hiệu quả quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực ngày càng được nâng cao; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện; nan ninh chính trị, trật tự ATXH được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực; khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và phát triển.

Đồng chí Hồ Ngọc Hoài, Bí thư Đảng ủy phường Hồng Hà trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ phường Hồng Hà đặt ra 10 chỉ tiêu để phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Trong đó, thu ngân sách hàng năm đạt chỉ tiêu thành phố giao; đến năm 2025 không còn hộ nghèo theo tiêu chí nâng cao của Tỉnh; phấn đấu 9/9 khu phố giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa, phường giữ vững chuẩn văn minh đô thị; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế trên 99%; tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện chiếu sáng, nước sạch đạt 100%; tỷ lệ thu gom chất thải rắn sinh hoạt đạt 100%; hàng năm kết nạp mới từ 5 đảng viên trở lên; phấn đấu 90% chi bộ trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ phường hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy biểu dương, đánh giá cao những kết quả Đảng bộ phường Hồng Hà đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng gợi ý một số nội dung Đại hội cần thảo luận, có giải pháp khắc phục trong thời gian tới để rút ngắn, thu hẹp khoảng cách chênh lệch mức sống của người dân, chênh lệch hạ tầng đô thị trên địa bàn.

Về các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới: Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, về kinh tế- xã hội, Đảng bộ phường cần tiên phong gương mẫu đi đầu trong phát triển các mô hình mới, tạo vai trò hạt nhân kết nối các vùng, các địa phương sau khi một số dự án hạ tầng giao thông hoàn thành; Tạo môi trường thuận lợi để các thành phần kinh tế phát triển, đặc biệt tập trung vào lĩnh vực dịch vụ, công nghiệp sạch; Chủ động linh hoạt với các giải pháp điều hành thu chi ngân sách và tranh thủ các điều kiện hoàn thành hạ tầng đô thị hiện đại, nhất là ở các khu vực dân cư còn khó khăn; tiếp tục chăm lo đời sống của nhân dân, nhất là các đối tượng yếu thế, đối tượng người có công; phối kết hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn giải quyết việc làm cho người lao động; quan tâm phát triển lĩnh vực giáo dục, đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh covid-19. Trong nhiệm kỳ mới, phường Hồng Hà cũng cần tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng, GPMB…Tiếp tục đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, trong đó đặc biệt chú trọng phát huy, nhân rộng mô hình tự quản an ninh trật tự trong khu dân cư.

Trong xây dựng Đảng và công tác chính trị, phải nâng cao tinh thần chiến đấu, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong Đảng; phát huy dân chủ, tự giác của tổ chức Đảng và trách nhiệm nêu gương; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, trong đó đối với các nội dung phường cần có sự tham gia ý kiến, nên chuyển về các chi bộ để thực hiện sinh hoạt chuyên đề. Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu, ngay sau Đại hội, Đảng bộ phường cần tổ chức quán, triển khai triệt thực Nghị quyết, chương trình hành động tới các chi bộ trong toàn Đảng bộ để Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí; bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy tại Đại hội. Đồng chí Hồ Ngọc Hoài, tái đắc cử Bí thư Đảng ủy phường với tỷ lệ phiếu bầu đạt 97%.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025

Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt và nhận hoa chúc mừng của các đồng chí lãnh đạo Thành ủy

Thu Hường