Công an phường Hồng Hà hoàn thành xuất sắc đợt cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân.

Thực hiện đợt cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn thành phố Hạ Long từ 08/6 - 30/6/2023, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường Hồng Hà, Công an phường Hồng Hà đã chủ động tham mưu các giải pháp, tập trung cao độ thực hiện hoàn thành chỉ tiêu cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 trên địa bàn phường.

Trên 250 lượt giáo viên, 60 lượt đoàn viên thanh niên đã được huy động tham gia tuyên truyền, hướng dẫn công dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Các tổ công tác Đề án 06 của phường và khu dân cư tích cực tổ chức triển khai, tuyên truyền nhân dân cài đặt định danh điện tử mức độ 2 tại các nhà văn hóa cho công dân từ 18 tuổi trở lên về các địa chỉ truy cập cổng dịch vụ công tỉnh Quảng Ninh và có kỹ năng cơ bản khi có nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, vận động người dân khi có nhu cầu giao dịch thủ tục hành chính sử dụng dịch vụ công trực tuyến, sử dụng dịch vụ bưu chính công ích, có tài khoản và sử dụng hình thức thanh toán điện tử; người dân có smartphone cài đặt, sử dụng sổ sức khỏe điện tử, sổ bảo hiểm, app Hạ Long Smart, app Smart Quảng Ninh, app Báo cháy 114...; người dân có điện thoại thông minh biết sử dụng ứng dụng mạng xã hội (Zalo, Facebook), truy cập cổng thông tin điện tử; nhóm zalo của tổ dân, khu phố... những kênh tương tác với chính quyền và giải quyết TTHC...

Kết thúc đợt cao điểm toàn phường đã có 13.635 công dân thực hiện thu nhận tài khoản định danh điện tử mức 2; tuyên truyền hướng dẫn trực tiếp 11.760 trường hợp kích hoạt định danh điện tử mức độ 2; 790 công dân kích hoạt định danh điện tử mức 1.

Con số trên thể hiện sự nỗ lực của lực lượng Công an, các tổ công nghệ số; sự phối hợp, hỗ trợ của các trường học, đoàn thanh niên phường và sự hợp tác của người dân trong công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn.

(Một số hình ảnh của các lực lượng trong đợt cao điểm)