CÔNG AN PHƯỜNG HỒNG HÀ: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT, PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO THANH THIẾU NIÊN TRONG DỊP HÈ

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật luôn được Công an phường Hồng Hà quan tâm thực hiện. Đặc biệt, nhằm góp phần giáo dục đạo đức, lối sống và kỹ năng cho các cháu thanh thiếu niên trong dịp hè, vừa qua, Công an phường Hồng Hà phối hợp với đoàn thanh niên phường tổ chức các buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy, phương thức thủ đoạn lừa đảo của tội phạm và phòng chống đuối nước cho thanh thiếu niên trên địa bàn.

Tại buổi tuyên truyền, các đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia được tìm hiểu về cách nhận viết các loại tiền chất ma túy, các loại ma túy mới xuất hiện; các quy định của pháp luật đối với việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe và đời sống cộng đồng. Hiện nay, nhiều bạn trẻ cho rằng, việc sử dụng các loại cỏ, lắc… không gây nghiện, vì vậy, nếu không được giáo dục, nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy đối với cuộc sống, nhiều thanh, thiếu niên rất dễ rơi vào “cạm bẫy” sử dụng ma túy, thậm chí bị lợi dụng để đi vào con đường vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy. Ngoài ra, trước thực trạng lừa đảo trên không gian mạng ngày càng diễn ra với nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi, người sử dụng mạng xã hội, nhất là thanh thiếu niên cần thường xuyên cập nhập và nắm bắt thông tin về vấn đề an toàn trên không gian mạng, luôn cảnh giác với những lời mời chào, tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, tránh bị đánh cắp thông tin sử dụng cho mục đích phi pháp.

Cũng tại buổi tuyên truyền, các tuyên truyền viên đã phổ biến các kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước trẻ em; kỹ năng sơ cứu, cấp cứu cho người bị đuối nước; kỹ năng, thao tác sử dụng các phương tiện cứu sinh; khuyến cáo trẻ không tắm, bơi ở những nơi nguy hiểm, không đảm bảo an toàn, khuyến khích trẻ tham gia các khóa học bơi lội, giúp phát triển kỹ năng, tăng cường thể lực trong dịp hè. Bên cạnh đó, nâng cao trách nhiệm của các bậc phụ huynh trong việc quản lý, chăm sóc, bảo vệ, giám sát con em mình, phòng tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra.

Các buổi tuyên truyền đã thu hút được hàng trăm thanh, thiếu niên tại các khu phố trên địa bàn nhiệt tình tham gia. Đây là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực với các cháu, góp phần nâng cao nhận thức cho trẻ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tạo môi trường vui chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ trong dịp hè.

(Một số hình ảnh được ghi nhận lại tại buổi tuyên truyền)

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 75