Chương trình ngoại khóa tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, phổ biến kiến thức pháp luật, thủ đoạn tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vừa qua, Công an phường Hồng Hà phối hợp, Đội phòng cháy chữa cháy, Đội cảnh sát hình sự công an Thành phố, Trường THCS Trần Quốc Toản tổ chức chương trình ngoại khóa tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, phổ biến kiến thức pháp luật thủ đoạn tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trên 2000 giáo viên, học sinh trường THCS Trần Quốc Toản tham dự chương trình.

Hiện nay, tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao trên cả nước đang diễn biến hết sức phức tạp, liên tục xuất hiện các phương thức, thủ đoạn mới để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng thường xuyên thay đổi phương thức thủ đoạn để thực hiện hành vi phạm tội, gây thiệt hại cho nhân dân và làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Tại buổi ngoại khóa, cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường đã được tuyên truyền một số phương thức, thủ đoạn các đối tượng tội phạm sử dụng như: Thủ đoạn lừa đảo bằng hình thức giả danh cơ quan chức năng; tuyển cộng tác viên làm việc online; vay tiền online; chiếm đoạt quyền điều khiển, quyền sử dụng sim số để chiếm đoạt tài sản trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử; chiếm đoạt quyền điều khiển tài khoản Facebook, Zalo, Viber… để lừa đảo chiếm đoạt tài sản; kêu gọi đầu tư các sàn giao dịch tiền ảo; giả chuyển khoản nhầm rồi ép trả lãi suất cao. Từ đó, nâng cao kỹ năng phòng tránh, không bị sập bẫy các đối tượng lừa đảo, đề cao cảnh giác khi chuyển tiền cho người lạ, người quen biết qua mạng, không cung cấp các thông tin bảo mật của tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng xã hội của cá nhân; tích cực chia sẻ thủ đoạn phạm tội của bọn tội phạm cho người thân, hàng xóm; khi phát hiện lừa đảo cần trình báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đặc biệt, trong buổi ngoại khóa, các giáo viên, học sinh nhà trường còn được trang bị những kĩ năng an toàn về phòng chống cháy nổ trong gia đình và nhà trường; cách thông báo khi có tin cháy, nổ, tai nạn, sự cố; các kỹ năng thoát nạn trong môi trường có khói độc, khí độc khi có tình huống cháy, nổ xảy ra và cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy. Học sinh được trực tiếp thực hành sử dụng bình chữa cháy và xử lí khi có đám cháy. Qua đó, đã giúp các thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường có những hiểu biết sâu sắc hơn về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ... góp phần bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của mỗi cá nhân, gia đình và trường học.

(Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 53