Chi hội phụ nữ khu phố 7 phường Hồng Hà sinh hoạt Câu lạc bộ phụ nữ với pháp luật

Ngày 8/4, Chi hội phụ nữ khu 7 phường Hồng Hà tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ phụ nữ với pháp luật. Đây là một trong những hoạt động triển khai mô hình “Học tập và làm theo Bác” của chi hội phụ nữ khu phố năm 2023. Lãnh đạo khu phố 7 đến dự động viên chương trình. Ông Lê Mạnh Sơn - Chi hội trưởng chi hội luật gia phường Hồng Hà - Nguyên trưởng khoa Nhà nước pháp luật - trường đào tạo Cán bộ Nguyễn Văn Cừ tỉnh Quảng Ninh trực tiếp truyền đạt.

Tham dự Chương trình, đông đảo hội viên phụ nữ chi hội và các đại biểu cùng trao đổi, tạo đàm, tìm hiểu Luật hôn nhân và gia đình, Luật phòng, chống bạo lực gia đình, Luật bình đẳng giới; các hành vi bạo lực gia đình, mức xử phạt hành chính người có hành vi bạo lực gia đình, xử lý kỷ luật đối với Đảng viên có hành vi bạo lực gia đình, việc truy cứu trách nhiệm hình sự người có hành vi bạo lực gia đình theo Bộ luật hình sự.

Bình đẳng giới nhằm xóa bỏ phân biệt đối xử về giới; tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trong phát triển kinh tế xã hội và phát triển nguồn nhân lực, tiến tới bình đẳng giới thực chất giữa nam, nữ; đồng thời thiết lập, củng cố quan hệ hợp tác, hỗ trợ giữa nam, nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.

Buổi sinh hoạt đã góp phần nâng cao nhận thức của các hội viên phụ nữ và các đại biểu tham dự, từ đó vận dụng thực thi luật pháp nghiêm minh; thúc đẩy sự cố gắng của mỗi thành viên trong gia đình cùng lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ, bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, ngăn chặn các hành vi bạo lực để xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, gia đình văn minh trong thời đại mới.

(Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt CLB pháp luật của chi hội phụ nữ khu phố 7)

Minh Nguyệt