Các cấp Hội LHPN phường Hồng Hà sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022).

Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, ngay từ đầu tháng 10/2022, Hội LHPN phường Hồng Hà đã phát động triển khai nhiều hoạt động thiết thực, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương. Hưởng ứng “Tháng phụ nữ hành động vì môi trường sạch - đẹp” nhằm làm đẹp cảnh quan, môi trường ngõ xóm, trên 2.000 cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân đã tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, phân loại rác thải, biến rác thành tiền, chăm sóc vườn hoa công cộng.....

Nhằm thúc đẩy các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc trên địa bàn, Hội LHPN phường chủ trì tổ chức chương trình kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng gia đình hạnh phúc, con cháu thảo hiền, nói không với chia ly”, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ chủ chốt các tổ chức Hội Cựu chiến binh, Hội Người cao tuổi, Đoàn Thanh niên, các hòa giải viên các khu phố, có sự tham gia của thành phần nam giới. Bên cạnh đó, Hội còn duy trì, triển khai phối hợp với UBND phường, cán bộ dân số - KHHGĐ phường tư vấn Luật hôn nhân gia đình, kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc, tư vấn sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân..... cho các cặp đôi đến đăng ký kết hôn tại phường. Các cán bộ, hội viên tích cực tham gia Chương trình đồng diễn dân vũ do Hội LHPN Thành phố tổ chức, với 02 đội và gần 100 cán bộ, hội viên tham gia.

Cùng với đó, các chi hội phụ nữ khu phố đồng loạt tổ chức sinh hoạt văn hóa văn nghệ, biểu diễn dân vũ, dưỡng sinh; gặp mặt, tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam lồng ghép việc tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong cán bộ, hội viên. Chú trọng đến công tác giáo dục truyền thống, xây dựng gia đình hạnh phúc, tiêu biểu như: hội thi văn nghệ - nấu ăn tại chi hội khu 2, sinh hoạt CLB pháp luật chi hội khu 4..... Cũng trong dịp này, các chi hội tiến hành tổng kết hoạt động công tác năm 2022, biểu dương, khen thưởng 85 tập thể, 475 cá nhân tiêu biểu.

(P/s: Một số hoạt động của các cấp Hội phụ nữ phường Hồng Hà)