Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long làm việc với Đảng ủy phường Hồng Hà

Chiều 25/5, Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với tập thể Đảng ủy phường Hồng Hà về triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì buổi làm việc. Tham dự có các đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy và đại diện phòng, ban chuyên môn có liên quan của thành phố.

Thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và bám sát chủ đề cộng tác năm 2023 của Thành phố, ngay từ đầu năm BCH Đảng bộ phường Hồng Hà đã tập trung chỉ đạo, xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ gắn với điều kiện thực tế của địa phương, bước đầu đạt kết quả tích cực trên các mặt công tác. Thu ngân sách của phường tính đến hết tháng 5 ước đạt 8,330 tỷ đồng; Công tác quản lý nhà nước về các lĩnh vực đất đai, tài nguyên, môi trường, GPMB được quan tâm; lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục, y tế được triển khai tốt; Duy trì phường không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2021 - 2025; Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt trên 99%, Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; hoàn thành các chỉ tiêu giao quân năm 2023. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng; hoạt động tuyên truyền, vận động, tập hợp quần chúng có nhiều tiến bộ.

Tại buổi làm việc, trên cơ sở ý kiến tham gia của các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy và phòng ban chuyên môn, nhiều kiến nghị của đại diện các khu phố đã được đồng chí Bí thư thành ủy chỉ đạo tập trung làm rõ và yêu cầu nhanh chóng triển khai thực hiện như: hỗ trợ lắp đặt đèn điện chiếu sáng nhà văn hóa khu phố 6, nghiên cứu quy định sử dụng tài sản công, nếu đủ điều kiện đề xuất phương án thu hồi quỹ đất khu điều dưỡng điện lực để xây dựng nhà văn hóa khu phố 1; quản lý Đảng viên 213 và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng tại các chi bộ khu phố; việc đặt tên ngõ, phố, số nhà; quản lý quy hoạch, quản lý ranh giới đất rừng; tình trạng vệ sinh môi trường, thu phí đỗ xe bãi tắm...

Nhấn mạnh về nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2023 và thời gian tới, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy yêu cầu Đảng bộ phường cần trú trọng công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, tổ chức chính trị xã hội vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ phường, khu phố tinh gọn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; chú ý đến các nguồn thu được giao nhất là thu phí; quan tâm đến các hoạt động, lĩnh vực văn hóa xã hội, chăm lo đời sống nhân dân; phát huy hiệu quả công trình phúc lợi công cộng như bãi tắm Hòn Gai, công viên dọc đường bao biển cột 5 - cột 8; giải quyết ngay từ sớm, từ xa tình trạng đơn thư khiếu nại không để vượt cấp; chú trọng an ninh quốc phòng mà nòng cốt là an ninh cơ sở, an ninh tôn giáo. Đồng chí cũng mong muốn Đảng bộ phường phát huy những tiềm năng, lợi thế và kết quả đạt được, tiếp tục phấn đấu xây dựng địa phương trở thành phường kiểu mẫu của thành phố, đặc biệt trong việc thực hiện Chỉ thị 20, ngày 16/05/2023 của BTV Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường.

Linh Hương – Đoàn Việt