Ban bảo vệ dân phố phường Hồng Hà tổng kết công tác năm 2022

Sáng ngày 09/12, Ban bảo vệ dân phố phường Hồng Hà đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tới dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Thành Hoa - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBMTTQ phường, các đ/c lãnh đạo HĐND - UBND - Công an phường và các khu phố trên địa bàn phường.

(Lãnh đạo các khu phố tặng hoa chúc mừng hội nghị)

Năm 2022, với tinh thần tự nguyện, trách nhiệm, lực lượng bảo vệ dân phố phường Hồng Hà đã chung sức phối hợp với lực lượng chức năng làm nòng cốt trong công tác bảo vệ an ninh trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn.

Ban bảo vệ dân phố phường cùng các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội và lực lượng công an đã làm tốt công tác tuyên truyền đến Nhân dân về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của chính quyền địa phương, các thủ đoạn tội phạm, công tác cấp CCCD gắn chíp điện tử, số định danh cá nhân..... Phối hợp giải quyết tốt các vụ việc liên quan đến ANTT như: đôn đốc, nhắc nhở, vận động người dân chấp hành các quy định về việc đăng ký, khai báo quản lý nhân, hộ khẩu, tạm trú - tạm vắng; các quy định về phòng cháy, chữa cháy; ký cam kết về việc quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ, đèn trời…. Phối hợp trao đổi thông tin về các đối tượng tội phạm có tiền án; giáo dục, giám sát người bị kết án được hưởng án treo cư trú trên địa bàn và các đối tượng tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù. Tham gia phối hợp vận động các đối tượng đi cai nghiện tự nguyện; vận động Nhân dân thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ, gồm: 01 súng, 02 kiếm, 02 lựu đạn, 02 tràng pháo. Tham gia tuần tra vũ trang, đấu tranh trấn áp phòng chống tội phạm với các lực lượng chức năng, công an, vào dịp Lễ, Tết, bảo vệ các sự kiện lớn của Tỉnh, Thành phố, phường; phục vụ và đảm bảo an ninh trong công tác tiêm phòng Vắc-xin Covid-19.

(Các đại biểu ký cam kết thực hiện nhiệm vụ năm 2023)

Với những kết quả đạt được, năm 2022, tập thể Ban bảo vệ dân phố phường Hồng Hà đã được Bộ Công an tặng bằng khen, nhiều cá nhân xuất sắc được các cấp biểu dương, khen thưởng.