Phường Hồng Hà: Xây dựng điển hình "Dân vận khéo"

Với phương châm sâu sát, phù hợp, thực chất, đồng thuận, năm 2024 cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng mô hình điển hình "Dân vận khéo" trên các lĩnh vực. Qua đó góp phần tăng cường phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tập hợp quần chúng nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tỉnh Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

(Ông Trịnh Quốc Dũng, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố 1 giám sát việc lắp đặt biển số nhà, tên ngõ)

Khu phố 1 là một trong những khu có số hộ dân đông của phường Hồng Hà (TP Hạ Long) với gần 900 hộ dân, trên 3.100 khẩu. Diện mạo khu phố ngày càng khang trang, song trên địa bàn vẫn còn nhiều tuyến phố, ngõ phố chưa được đặt tên. Do bất cập trong việc đặt tên số nhà từ trước đây, việc đánh số nhà theo tổ dân chưa đúng với quy định. Trên một tuyến ngõ có nhiều số nhà trùng nhau dẫn đến khó khăn trong quản lý, người nơi khác đến liên hệ. Trước bất cập đó, khu phố đã phát huy sự đoàn kết, đồng thuận, thực hiện rà soát, bổ sung, điều chỉnh tên phố, tên ngõ, số nhà, góp phần xây dựng khu phố văn minh, hiện đại.

Đến nay khu đã đặt mới tên 5 ngõ, 2 ngách tại phố Kim Đồng và phố Hồng Hà; đặt mới số nhà cho 9 dãy phố; sửa đổi, bổ sung, thay thế số nhà 12 dãy phố; trên 450 số nhà được điều chỉnh, lắp đặt mới bổ sung. Kết quả này thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm của tập thể lãnh đạo khu phố, trong đó vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu là ông Trịnh Quốc Dũng, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố, được phát huy.

Ông Trịnh Quốc Dũng cho biết: Lúc đầu triển khai lắp đặt bổ sung biển tên ngõ, số nhà, khu phố gặp phải một số ý kiến trái chiều, do nhiều người dân còn tâm lý ngại thay đổi. Để hiện thực hóa chủ trương, phù hợp với quy định pháp luật, ông Dũng đã dành nhiều thời gian nghiên cứu các quy định, nghị định liên quan; xây dựng kế hoạch, đưa nội dung đặt tên ngõ, đặt số nhà vào chương trình công tác của Chi bộ, khu phố. Chi bộ, khu phố thường xuyên tổ chức các cuộc họp lấy ý kiến, tuyên truyền, vận động, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của nhân dân đối với việc làm của khu phố trong công tác đặt tên ngõ, số nhà, nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý dân cư. ông Dũng cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo khu thường xuyên khảo sát thực địa để có định hướng về việc đặt tên ngõ, số nhà phù hợp. Việc đặt số nhà đã nhận được sự đồng tình rất cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

(Ông Trịnh Quốc Dũng trao hỗ trợ xây "Nhà tình nghĩa" cho hộ bà Đỗ Thị Đáng từ nguồn vận động xã hội hoá của khu phố)

Phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu khu phố, ông Dũng cùng tập thể lãnh đạo khu phố vận động, xã hội hóa được hơn 200 triệu đồng để thực hiện cải tạo chỉnh trang lại Nhà văn hóa, cổng chào khu phố; hơn 110 triệu đồng hỗ trợ xây "Nhà tình nghĩa" cho 1 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn.

Những việc làm, đóng góp của ông Dũng được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. “Khéo trong tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị khu phố” của ông Dũng là một trong những mô hình điển hình “Dân vận khéo” mà Đảng bộ phường Hồng Hà lựa chọn đăng ký xây dựng quy mô cấp thành phố, cấp tỉnh.

BAOQUANGNINH.VN

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 89