Câu lạc bộ Phụ nữ với Pháp luật

Sáng ngày 20/4/2024 Công an phường Hồng Hà phối hợp với Hội phụ nữ khu phố 7- phường Hồng Hà tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ Phụ nữ với Pháp luật với nội dung tuyên truyền “Luật Căn cước; Dự án luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Phổ biến kiến thức pháp luật về các thủ đoạn tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Cách phòng tránh tội phạm trộm đột nhập; Công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ” cho toàn thể hội viên hội phụ nữ của khu phố 7- phường Hồng Hà.

Tại đây, toàn thể hội viên hội phụ nữ khu phố 7- phường Hồng Hà đã được nghe phổ biến một số thông tin về pháp luật như: 10 điểm mới của Luật Căn cước (số 26/2023/QH15, có hiệu lực từ ngày 01/7/2024), các điểm mới của Dự án luật quản lý, sử dụng Vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Cũng như các kiến thức, biện pháp để phòng ngừa những thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tội phạm công nghệ cao như giả danh cơ quan thực thi pháp luật, chuyển tiền làm từ thiện, lừa đảo tìm người làm việc tại nhà, mạo danh công ty tài chính lừa vay, Hack Facebook lừa đảo mượn tiền… để lừa đảo. Và cách phòng tránh tội phạm đột nhập vào gia đình.

Đặc biệt, trong buổi tuyên truyền, hội viên hội phụ nữ khu phố 7- phường Hồng Hà còn được trang bị những kĩ năng an toàn về phòng chống cháy nổ trong gia đình; cách thông báo khi có tin cháy, nổ, tai nạn, sự cố; các kỹ năng thoát nạn trong môi trường có khói độc, khí độc khi có tình huống cháy, nổ xảy ra và cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy ban đầu.

Buổi tuyên truyền đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của toàn thể hội viên. Từng hội viên đã được trực tiếp thực hành sử dụng bình chữa cháy và xử lí khi có đám cháy. Qua đó, đã giúp mỗi người có những hiểu biết sâu sắc hơn về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ... nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của mình, của người thân trong gia đình. Đồng thời góp phần cùng lực lượng công an đẩy mạnh công tác tuyên truyền nêu cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn phòng cháy, chữa cháy trong gia đình và khu dân cư.

(Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền)

Tuyết Mai

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 88