CẢNH BÁO TỘI PHẠM TRỘM ĐỘT NHẬP NHÀ DÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

Vào thời điểm cuối năm, người dân tất bật, khẩn trương với tinh thần hoàn thành tốt công việc của năm cũ để bước sang năm mới nhiều thuận lợi hơn. Trong sự bận rộn đó, người dân không khỏi bất cẩn, chủ quan dẫn đến phát sinh tội phạm, chúng lợi dụng sơ hở của người dân (không khóa cửa cổng, cửa ra vào nhà, cửa ban công, cửa sổ, cửa tum... cả ban ngày, lẫn ban đêm) đã đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản có giá trị. Khi bị phát hiện, bắt giữ, đối tượng chống trả quyết liệt để bỏ trốn. Nhiều vụ việc, các đối tượng đã gây thương vong cho chủ nhà.

Để phòng trộm đột nhập vào nhà, Công an thành phố, Công an phường Hồng Hà khuyến cáo người dân nên thực hiện một số biện pháp sau:

- Kiểm tra lại hệ thống tường rào, gia cố bảo đảm đủ cao, đủ chắc chắn và gây khó khăn cho kẻ trộm nếu có ý định trèo qua.

- Kiểm tra lại hệ thống cửa ra vào nhà bao gồm: cửa cổng, cửa ra vào chính, cửa ngách, cửa hậu, cửa tum và các cửa sổ, cửa chớp, bảo đảm các cửa phải được khóa chắc chắn trước khi ra khỏi nhà hoặc trước khi đi ngủ.

- Cất giữ phương tiện vào phòng có khóa, xe máy phải khóa cổ, khóa càng, cất riêng chìa khóa xe, chìa khóa phòng vào nơi an toàn trước khi đi ngủ.

- Không để các đồ vật nhỏ gọn có giá trị như: điện thoại, laptop, tiền, chìa khóa nhà, chìa khóa xe, hoặc treo quần, áo có ví, túi xách gần cửa sổ, ô thoáng… mà kẻ gian có thể lợi dụng dùng que câu móc, lấy trộm.

- Lắp đặt các thiết bị an ninh với chi phí tiết kiệm như: đèn cảm ứng tự bật sáng khi phát hiện chuyển động, chuông báo động tự động kích hoạt khi cửa mở, hoặc lắp đặt hệ thống camera an ninh phù hợp.

- Khuyến cáo người dân, khi phát hiện đối tượng đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản cần bình tĩnh, không nên hoảng loạn, khiến đối tượng bị kích động tâm lý sẽ chống trả lại hoặc hành hung chủ nhà để tẩu thoát.

Người dân cần đề cao cảnh giác, mạnh dạn tố giác, tham gia truy bắt đối tượng phạm tội giao cho lực lượng Công an khi phát hiện; đồng thời, giữ mối liên kết chặt chẽ với công an phường Hồng Hà (qua đ/c cskv hoặc số trực ban CAP 0692808121) hoặc gọi điện trực tiếp qua Đội Cảnh sát hình sự - CATP Hạ Long (đ/c: Nguyễn Văn Phú - Đội trưởng; SĐT: 0974125888) để có biện pháp truy bắt, trợ giúp kịp thời.

Có như vậy mới ngăn chặn được loại tội phạm này, góp phần bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương khi Tết đến, Xuân về.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 87