CÁC CHI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG HỒNG HÀ HOÀN THÀNH TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CHI HỘI GẮN VỚI KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM (23/11)

Từ ngày 16/11 đến 23/11, 09 chi hội chữ thập đỏ phường Hồng Hà đã tổ chức Hội nghị kỷ niệm 77 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2023); tổng kết công tác chi hội năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Bà Trần Thùy Hoa - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Hồng Hà cùng các đồng chí lãnh đạo khu phố, trưởng các đoàn thể, cùng toàn thể hội viên chi hội đến dự và chỉ đạo.

Tại Hôi nghị, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống Ngày thành lập Hội. Ngoài báo cáo, tham luận, các chi hội cũng đã biểu dương khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân xuất sắc.

Năm 2023, thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2023); 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023), 30 năm ngày thành lập thành phố Hạ Long (27/12/1993-27/12/2023), được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền, các khu phố, sự phối kết hợp của các đoàn thể, sự đồng tình ủng hộ của các cán bộ, hội viên, Hội Chữ thập đỏ phường Hồng Hà đã thực hiện tốt công tác từ thiện nhân đạo, vận động và phát huy tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng, kịp thời hỗ trợ, động viên khích lệ các trường hợp khó khăn đột xuất, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... tạo sự lan tỏa tích cực trong cộng đồng dân cư.

Trong năm, từ phường đến các chi hội đã vận động tặng 858 xuất quà, trị giá gần 380 triệu đồng; vận động tham gia hiến máu tình nguyện năm 2023 là 32 người; duy trì mỗi tuần 02 nồi cháo từ thiện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh vào sáng thứ 3 và sáng thứ 5 hàng tuần; vận động được 200 bộ quần áo tặng cho Cơ sở bảo trợ chăm sóc trẻ em có HCĐB tỉnh Quảng Ninh. Hội không ngừng củng cố, xây dựng củng cố tổ chức vững mạnh. Tổng số hội viên hiện tại là 2.175 hội viên, tăng 225 hội viên so với năm trước.

Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác nhân đạo từ thiện, các chi hội đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, huy động hội viên cùng các tổ chức đoàn thể trong khu phố thường xuyên quét dọn khu phố sạch sẽ, nạo vét cống rãnh, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp. Các hội viên hưởng ứng tham gia “Ngày chủ nhật xanh”, thu gom rác thải tái chế, biến rác thải thành tiền một cách tích cực, góp phần trong công tác vệ sinh môi trường sạch đường, đẹp phố.

Với những kết quả đạt được trong năm, Hội Chữ thập đỏ phường Hồng Hà được đề xuất nhận bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

(Một số hoạt động sinh hoạt văn hóa văn nghệ và Hội nghị kỷ niệm của các Chi hội khu phố)